HLV Lê Thụy Hải qua đời

(Baonghean.vn) - Ông Lê Thụy Hải, từng dẫn dắt CLB Bình Dương ba lần vô địch V-League, mất ở tuổi 76 vì ung thư tụy trưa 7/5.

Ông Hải phát bệnh cách đây hai năm, từng được gia đình nhiều lần đưa sang Singapore chữa trị và cắt bỏ 80% tuyến tụy. Năm ngoái, cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng từng chia sẻ hình ảnh HLV Lê Thụy Hải trên giường bệnh, khiến người hâm mộ xót xa.

HLV Lê Thụy Hải.
  Tuy nhiên, hồi tháng Ba, ông vẫn tiếp ban huấn luyện và các cầu thủ Bình Dương, khi họ ra Hà Nội thi đấu vòng ba V-League 2021. Khi đó, cựu chiến lược gia quê Hà Đông, Hà Nội còn nói: "Không trận nào của Bình Dương mà tôi không theo dõi qua truyền hình, đội bóng mãi trong tim tôi, vì nhờ Bình Dương mà mọi người mới biết đến Lê Thụy Hải này" .

Bình Dương là CLB gắn bó nhiều nhất (năm lần), và thành công nhất của ông Hải với ba chức vô địch V-League 2007, 2008 và 2014, bên cạnh một lần á quân năm 2006, Cup Quốc gia 2008, 2014.

Ông cũng dẫn dắt nhiều CLB khác như Đà Nẵng, Thanh Hóa, Thể Công, Ninh Bình, Hải Phòng... Công việc cuối cùng của ông Hải là Giám đốc Kỹ thuật (thực chất là HLV) ở Thanh Hóa mùa 2016.

Khi còn thi đấu, ông Hải chơi ở vị trí tiền vệ, thi đấu cho CLB Đường Sắt giai đoạn 1965-1980 và từng khoác áo đội tuyển Việt Nam. Treo giày vào năm 1980 nhưng đến năm 1995, ông mới khởi nghiệp HLV với vai trò trợ lý ở CLB Đường Sắt.

Bên cạnh thành tích, HLV Lê Thụy Hải còn được nhớ đến là một người cá tính, thường xuyên có những phát biểu mạnh mẽ. Điều này khiến ông xảy ra xích mích với một số đồng nghiệp, cầu thủ. Nhưng bên cạnh đó, không ít người dành sự yêu mến cho ông Hải.

Được tin thầy cũ qua đời, cựu trung vệ Vũ Như Thành chia sẻ trên Facebook: "Trong tâm trí con bố là một người đàn ông gai góc và sống rất 'đời', giàu tình cảm, thương yêu, dạy dỗ cầu thủ một cách rất đặc biệt. Dù yêu hay ghét nhưng có một điều chắc chắn rằng tất cả mọi người luôn tôn trọng bố".

Vnexpress.net