HLV Minh Chiến dẫn dắt CLB B.Bình Dương ở V-League 2018

Chưa hết vui với việc được cử dẫn dắt U.19 Việt Nam, HLV Trần Minh Chiến cũng chính thức thay người đàn anh lão làng Trần Bình Sự để làm thuyền trưởng của CLB B.Bình Dương ở V-League 2018.

HLV Minh Chiến sẽ chính thức dẫn dắt B.Bình Dương từ mùa tới

Thực tế thông tin HLV Minh Chiến lên làm thuyền trưởng CLB B.Bình Dương đã được râm ran trước đó. Đặc biệt sau màn trình diễn ấn tượng của U.21 B.Bình Dương ở vòng chung kết U.21 Báo Thanh Niên, tin đồn HLV Minh Chiến sẽ dẫn dắt đội bóng đất Thủ càng được nhắc nhiều hơn. 

Đến sáng nay, lãnh đạo CLB B.Bình Dương đã chính thức công bố thông tin HLV Minh Chiến sẽ là HLV mới nhất, thay thế “lão tướng” Trần Bình Sự sau một năm quá độ.

Chủ tịch Hồ Hồng Thạch khẳng định, B.Bình Dương sở dĩ công bố sớm để BHL và đội bóng có đủ thời gian lên kế hoạch huấn luyện, cũng như chốt sớm quá trình bổ sung lực lượng.

HLV Minh Chiến cho biết: “Chiến lược của B.Bình Dương là tiếp tục trẻ hóa, trao cơ hội cho những cầu thủ bản địa và tăng cường những gương mặt trẻ ở độ tuổi từ 25-26 có trình độ và tư cách đạo đức tốt.

Tôi và ban lãnh đạo đã bàn thảo kỹ lưỡng về chiến lược ngắn, dài và trung hạn. Trong đó, việc tạo nên bản sắc cho Bình Dương sẽ có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Đây sẽ là thách thức lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Nhưng đó cũng là cơ hội vô cùng quý giá mà lãnh đạo CLB đã trao cho tôi. Tin rằng với sự đồng lòng, B.Bình Dương sẽ sớm trở lại với bản sắc đậm đà của chính địa phương mình”.

HLV Minh Chiến gây ấn tượng tốt với khả năng đọc trận đấu khi dẫn dắt U.21 B.Bình Dương

Dự kiến, B.Bình Dương sẽ hội quân trở lại từ ngày 26.12, sau khi HLV Minh Chiến hoàn tất nghĩa vụ quốc gia với U.19 Việt Nam (dự giải U.21 quốc tế tại Cần Thơ từ 12-22.12).

Sau một tháng tập huấn, HLV Minh Chiến sẽ có màn ra mắt CLB mới tại BTV Cup 2018, nơi có các đội bóng quốc tế và đặc biệt là sự tham gia của đội 1 HAGL với rất nhiều ngôi sao đội tuyển như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy… và GĐKT Chung Hae Seong.

Ngoài tăng cường ngoại binh và đôn các cầu thủ trẻ lên (dự kiến từ 5-7 người), B.Bình Dương cũng tích cực tìm kiếm ngoại binh cho mùa bóng 2018.

Sau khi trụ hạng thành công ở mùa 2017, mục tiêu của đội bóng là cải thiện thành tích. Cũng nói thêm ở mùa 2017, B.Bình Dương xếp hạng 11 tại V-League và đoạt HCĐ ở Cúp Quốc gia 2017.

Theo TNO