HLV Miura muốn các học trò thi đấu hết mình

Trưa 27/10, BTC đã tiến hành cuộc họp báo xung quanh 2 trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam trước các đối thủ U23 Bahrain và Sinh viên Hàn Quốc. Theo đó, các đội thắng hay thua trong các trận đấu này đều có một số tiền thưởng đáng kể.

Theo đó, thầy trò HLV Miura sẽ cuộc so kè với “quân xanh” U23 Bahrain vào lúc 18h00 ngày 29/10, và gặp Sinh viên Hàn Quốc lúc 18h00 ngày 4/11 đều trên sân vận động Thống Nhất. 

Quang cảnh buổi họp báo trước 2 trận giao hữu vào trưa 27/10 ở khách sạn Để Nhất - Ảnh: Thúy Hạnh
BTC cho biết, nếu 2 đội hòa nhau sau 2 hiệp đấu chính thì bước vào đá luân lưu 11m để xác định kết quả thắng bại để trao thưởng: Đội thắng được 5.000 USD và thua được 2.000 USD. Đây là số tiền thưởng ở từng trận một.

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra trưa hôm nay tại khách sạn Đệ Nhất, HLV Miura cho biết: “Thực tế, tôi không biết nhiều về các đối thủ mà tuyển Việt Nam sẽ gặp ở các trận giao hữu, bởi điều tôi quan tâm nhất chính là các học trò của mình sẽ thể hiện ra sao về lối chơi, ý đồ chiến thuật... qua các trận đấu này”.

HLV Miura muốn các học trò thi đấu hết mình - ảnh 2
Điều HLV Miura cần là các học trò sẽ thể hiện ra sao ở 2 trận giao hữu sắp tới. Ảnh: Thúy Hạnh
 
Ngoài ra, vị HLV trưởng người Nhật cũng bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên tuyển Việt Nam do tôi cầm quân thi đấu trên sân Thống Nhất, nên tôi hy vọng các cầu thủ của mình sẽ nỗ lực thể hiện để có được những kết quả tốt nhất, nhằm tạo tiền đề cho AFF Suzuki Cup 2014 vào tháng tới”.
 
HLV Miura cũng cho biết, sức khỏe của hầu hết các tuyển thủ Việt Nam đều ổn, trừ thủ môn Bửu Ngọc vừa bị đau nhẹ. Về việc gút lại danh sách, HLV trưởng của tuyển Việt Nam tiết lộ khi ra Hà Nội sẽ loại bớt 4 trong số 30 tuyển thủ, và danh sách chính thức chỉ gút lại trước thềm AFF Suzuki Cup 2014.

Cũng tại cuộc họp báo, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã bày tỏ sự chia sẻ và thông cảm với HFF – đơn vị tổ chức giải, bởi những khó khăn khách quan nên giải bóng đá quốc tế TP.HCM 2014 vào giờ chót đã không thể diễn ra như kế hoạch, nhưng những nhà tổ chức vẫn nỗ lực tìm kiếm khách mời làm “quân xanh” cho tuyển Việt Nam trong thời gian tập huấn tại phía Nam.
Theo Bongdaplus