HLV Miura sợ hết đường về quê nếu Việt Nam thắng Nhật Bản

Chiến lược gia sinh năm 1963 khẳng định sẽ làm tất cả để cùng Olympic Việt Nam giành kết quả tốt nhất có thể ở vòng loại U23 châu Á.

HLV Miura tự tin có thể giúp Olympic Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á. Ảnh: Đức Đồng.

“Xác định Nhật Bản là đối thủ mạnh vượt tầm, nhưng chúng tôi không vì thế mà vội buông súng. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để Olympic Việt Nam đánh bại đối thủ này. Lúc đó hy vọng đất nước các bạn có thể cưu mang tôi, bởi tôi sợ mình khó có thể trở lại quê nhà được nữa”, HLV Miura hài hước chia sẻ với VnExpress. “Sau 300 ngày làm việc tại Việt Nam, tôi thấy nơi đây thật tuyệt. Con người chân thành và tình cảm. Tôi hy vọng mình có thể gắn bó với dải đất này lâu dài”.

HLV Miura đang cùng đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Tại giải đấu diễn ra trên đất Malaysia vào cuối tháng này, đội Olympic Việt Nam nằm ở bảng I cùng Olympic Macau, Olympic Nhật Bản và Olympic Malaysia.

“Qua một thời gian quan sát ở V-League, tuyển lọc và làm việc cùng nhau, tôi có thể khẳng định lứa tuyển thủ Olympic này có chất lượng chuyên môn không hề thua kém đội tuyển quốc gia, sự khác biệt có chăng chỉ là vấn đề tuổi tác. Thậm chí tính cạnh tranh ở đây còn tốt hơn bởi đội chưa hình thành được bộ khung, cơ hội dành cho tất cả trong khi ở đội tuyển quốc gia nhiều vị trí đã vững chắc và khó có khả năng thay thế”, HLV Miura nói thêm.

Thầy trò Miura sẽ có ba trận giao hữu, trước khi lên đường sang Malaysia dự giải đấu quan trọng. Ảnh: Lâm Thỏa.

Đánh giá về HLV Miura sau gần một năm cộng tác ở nhiều cấp độ đội tuyển, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF tỏ ra rất hài lòng. Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho hay: “Thứ nhất, HLV Miura làm việc rất chuyên nghiệp. Thứ hai, ông ấy đã giúp các đội tuyển hoàn toàn lột xác về mặt thể lực, luôn vào giải với sự sung mãn. Thêm vào đó, chiến lược gia người Nhật Bản hợp tác rất ăn ý với VFF”.

Hôm nay, VFF ký hợp đồng tài trợ một năm với Tập đoàn Yanmar của Nhật Bản. Có kinh tế vững chắc nhưng VFF nhất quyết không công bố trước mức thưởng cho đội tuyển Olympic Việt Nam. Tổng thư ký Lê Hoài Anh chỉ khẳng định thầy trò HLV Miura sẽ được thưởng công xứng đáng nếu hoàn thành mục tiêu giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á năm 2016.

Theo VNE