HLV Miura thay thầy Giôm dẫn dắt Công Phượng

Ông thầy người Nhật đang tính toán để dung hòa được lối chơi của các tuyển thủ và lứa U19.

HLV Guillaume Graechen, tên gọi thân mật “thầy Giôm”, không tiếp tục cuộc hành trình cùng các cầu thủ U19 như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… Chiến lược gia thay ông là HLV Miura - người bắt đầu vào guồng quay mới từ ngày 4/1/2015.

phuong-3364-1418634513.jpg

Năm 2015, nhiệm vụ quan trọng nhất của HLV Miura là cùng U23 Việt Nam tham dự SEA Games tại Singapore vào tháng 6. Công thức mà HLV 51 tuổi lựa chọn để xây dựng đội U23 bao gồm các thành viên đủ tuổi dự SEA Games trong tuyển Việt Nam vừa dự AFF Cup và một số cầu thủ chất lượng nhất từ U19. Như vậy, bộ khung định hình gồm Hồng Quân, Ngọc Hải, Hoàng Thịnh, Huy Toàn, Thanh Hiền, Huy Hùng vừa dự AFF Cup và bổ sung Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Đông Triều của lứa U19.

Trên hành trình mới, Công Phượng và những đồng đội của anh ở U19 cũng như tại học viện sẽ làm việc với HLV Miura. Theo hợp đồng ký với VFF, nhiệm vụ của ông thầy người Nhật là dẫn dắt cả tuyển quốc gia và U23. Ông Miura đang tính toán để dung hòa được lối chơi của hai tập thể này. Nhiều khả năng, ông chọn cách chơi của U19 do thầy Giôm thực hiện suốt hơn một năm qua, đồng thời có sự điều chỉnh như chơi đơn giản, hiệu quả hơn.

Thầy Giôm tập trung với công việc mới là lần đầu tiên trực tiếp nắm một đội bóng dự V-League. Mùa giải 2015, HAGL do HLV người Pháp dẫn dắt hứa hẹn rất khó khăn trước sự cạnh tranh quyết liệt tới từ các đội bóng còn lại.  Mục tiêu của CLB phố núi là trụ hạng, thậm chí “xuống hạng tôi cũng vui” (lời bầu Đức).

Cuối tháng 3/2015,  U23 Việt Nam có giải ra mắt đầu tiên là vòng loại U23 châu Á diễn ra tại Malaysia. Kết thúc giải đấu này, đội chuẩn bị cho SEA Games diễn ra tại Singapore. Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra vào tháng 6 thay vì tháng 11-12 như trước. 

Sáng nay, HLV Miura vừa có buổi họp mổ xẻ hành trình của tuyển Việt Nam, đặc biệt ở trận thua Malaysia cùng VFF. Sau đó, ông về Nhật Bản cùng gia đình nhỏ (vợ và hai con 9 tuổi, 4 tuổi) đón Giáng sinh và năm mới. Đầu tháng 1/2015, khi V-League khởi tranh, ông trở lại Việt Nam nhận nhiệm vụ mới.

 

Theo Ngoisao.net