HLV Nguyễn Đức Thắng: 'XSKT Cần Thơ không phải là ngoại lệ'

(Baonghean.vn) - Vào chiều mai (19/11), SLNA có chuyền làm khách trước XSKT Cần Thơ trong khuông khổ vòng 25 V.League 2017. Trận đấu này, những cầu thủ dự bị liệu có khả năng được trao cơ hội.

Trước khi làm khách XSKT Cần Thơ, SLNA đang có được 31 điểm đứng ở vị trí thứ 8. Trong khi đó đội chủ nhà XSKT Cần Thơ đang có 19 điểm, đứng ở vị trí áp chót. Đã nắm chắc tấm vé trụ hạng, nên cả SLNA và XSKT Cần Thơ không còn động lực thi đấu. Tuy nhiên, đây sẽ là một trận đấu sòng phẳng với đội bóng xứ Nghệ lẫn đội bóng miền Tây.

HLV Nguyễn Đức Thắng khẳng định sẽ tung ra đội hình mạnh nhất với mục tiêu chiến thắng trước XSKT Cần Thơ. Ảnh tư liệu

Hiện tại, các cầu thủ trẻ của SLNA như Lê Quang Đại, Lê Văn Hùng, Trần Văn Tiền, Phạm Xuân Toàn, Hồ Sỹ Sâm, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Phú Nguyên, Cao Xuân Thắng... đều chưa có nhiều cơ hội ra sân tại V.League. Vì thế, đây là cơ hội không thể tốt hơn để họ khẳng định mình trước đàn anh Quang Tình và XSKT Cần Thơ. 

Nói về trận đấu ngày mai, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết: "Đây là một trận đấu trong khuôn khổ VĐQG, một số người cho rằng chúng tôi sẽ tung ra đội hình dự bị. Tuy nhiên, tôi khẳng định chúng tôi sẽ tung ra những cầu thủ tốt nhất, với quyết tâm cao nhất. XSKT Cần Thơ không phải là trường hợp ngoại lệ. Bất kỳ cầu thủ nào có phong độ tốt đều sẽ được trao cơ hội ra sân. Bởi vì mỗi trận đấu với SLNA lúc này là một trận chung kết. Dù V.League SLNA không có cơ hội tranh chấp huy chương, nhưng tôi khẳng định SLNA luôn đặt mục tiêu chiến thắng ở bất kỳ trận đấu nào."

Quang Tình là ngôi sao quan trọng bên phía XSKT Cần Thơ. Ảnh: Internet

Về phía XSKT Cần Thơ, Quang Tình tiếp tục có cơ hội đối đầu với đội bóng quê hương. Anh sẽ đối diện với những cầu thủ đàn em tại đội bóng xứ Nghệ. Vì vậy, trận đấu này hoàn toàn mang tính chất khẳng định đẳng cấp của những cầu thủ dự bị.

Về mặt lực lượng, SLNA không có được sự phục vụ của tiền vệ đánh chặn Võ Ngọc Toàn. Trong khi đó XSKT Cần Thơ sẽ thiếu vắng chân sút Sunday Ch. Emmanuel. 

Sau khi kết thúc trận đấu này, đội bóng xứ Nghệ sẽ trở về sân nhà đón tiếp FLC Thanh Hóa trong trận đấu cuối của V.League. Sau đó, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ có trận quyết đấu với B. Bình Dương trong trận chung kết lượt về Cúp Quốc Gia 2017./.

Trung Kiên