HLV Nguyễn Huy Hoàng: 'Bản lĩnh, sự kiên cường đã giúp đội bóng xứ Nghệ giành chiến thắng'

Đức Anh 08/07/2022 21:59

(Baonghean.vn) - Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Huy Hoàng đã dành lời khen đến các học trò. Ông đánh giá cao tinh thần mà các cầu thủ xứ Nghệ đã thể hiện trong trận đấu này.

HLV Huy Hoàng dành lời khen ngợi đến các học trò. Ảnh: Chung Nguyễn

Mở lời trong buổi họp báo, HLV Huy Hoàng đã dành lời khen đến tinh thần thi đấu của các học trò. Ông nói: "Dù phải chơi thiếu người trong hơn nửa thời gian thi đấu, nhưng các cầu thủ SLNA đã thể hiện được bản lĩnh, cùng sự kiên cường để vượt qua khó khăn và đã giành được chiến thắng xứng đáng".

SLNA bước vào trận đấu gặp CLB TP Hồ Chí Minh với nhiều lợi thế. Khi đội bóng của HLV Trần Minh Chiến thiếu vắng hàng loạt trụ cột quan trọng. Điều này đã phần nào ảnh hưởng đến lối chơi của họ.

Với quyết tâm giành chiến thắng để tạo tâm lý tốt cho chặng đường tiếp theo của V.League. Nên SLNA đã hoàn toàn làm chủ thế trận và giành thắng lợi thuyết phục.

Dù không có sự góp mặt của tiền vệ OJong Mark, nhưng Xuân Mạnh đã có một ngày thi đấu ấn tượng, qua đó cắt đứt các đường lên bóng của đối phương. Ngoài ra cầu thủ này còn đóng vài trò luân chuyển bóng tốt, để mở ra cơ hội tấn công cho đội nhà.

Nói về cậu học trò của mình HLV Huy Hoàng đánh giá: "Xuân Mạnh đã chơi tốt trong trận này, cậu ấy đã hạn chế được các đường lên bóng của đối phương. Mặt khác cậu ấy còn là cầu nối giữa trung vệ và những cầu thủ phía trên. Ngoài ra, Xuân Mạnh còn giúp các cầu thủ trẻ trưởng thành nhanh hơn và đã thi đấu rất hay ở trận này. Tôi rất hài lòng với màn thể hiện đó".

Trận đấu này, lần đầu tiên Đinh Xuân Tiến được đá chính tại V.League. Tiền vệ trẻ này đã chơi khá hay khi có thể giữ nhịp tốt cho trận đấu và có nhiều đường chuyền gây áp lực lên khung thành đối phương. Đây là cơ hội vàng để những cầu thủ trẻ như Đinh Xuân Tiến được tích luỹ kinh nghiệm và phát triển nhanh hơn trong sự nghiệp.

"CLB SLNA luôn tạo điều kiện tốt nhất để các cầu thủ trẻ được cọ xát. Qua những trận đấu như thế này, họ sẽ nhanh chóng trưởng thành. V.League là cuộc đua đường trường và chúng tôi sẽ phải biết xoay vòng cầu thủ. Vì thế sự trưởng thành của các cầu thủ trẻ sẽ giúp CLB có nhiều sự lựa chọn hơn trong các trận đấu tiếp theo" - HLV Huy Hoàng cho biết.

Đây là trận đấu SLNA chơi thiếu người trong phần lớn thời gian, nhưng với sự cổ vũ của các cổ động viên trên các khán đài cùng với đấu pháp hợp lý đã giúp CLB xứ Nghệ giành chiến thắng thuyết phục.

Đây là chiến thắng quan trọng giúp đội bóng của HLV Huy Hoàng bám sát các đội bóng phía trên. Vòng 7, SLNA sẽ tiếp tục được chơi trên sân nhà và với tâm thế mới, rất có thể SLNA sẽ lại tiếp tục có được kết quả thuận lợi khi tiếp đón đội bóng láng giềng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

HLV Nguyễn Huy Hoàng: 'Bản lĩnh, sự kiên cường đã giúp đội bóng xứ Nghệ giành chiến thắng'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO