HLV Park Hang-seo có làm mới tuyển Việt Nam?

(Baonghean.vn) - HLV Park Hang-seo đang đưa ra rất nhiều phương án sử dụng nhân sự lạ lẫm cho tuyển Việt Nam nhằm hướng đến thành công tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Thầy Park xáo trộn mạnh...

 Trở lại cùng tuyển Việt Nam sau thời gian cách ly, ngay lập tức HLV Park Hang-seo có những phương án thử nghiệm về nhân sự mới mẻ trong sơ đồ 3-5-2 (hoặc chuyển đổi thành 5-3-2) cho đội nhà.

HLV Park Hang Seo trở lại và đưa ra nhiều phương án cho tuyển Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng
HLV Park Hang-seo trở lại và đưa ra nhiều phương án cho tuyển Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Cụ thể ở những buổi tập gần nhất, Duy Mạnh đã được thử nghiệm chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm bên cạnh những Tuấn Anh, Đức Huy... thay vì thi đấu trong vai trò trung vệ như trước đây.

Việc HLV Park Hang-seo kéo trung vệ của mình lên đá cao hơn thực tế không phải điều ngạc nhiên, bởi trước đến nay thuyền trưởng người Hàn Quốc luôn yêu cầu các học trò phải chơi được nhiều vị trí thay vì đóng đinh một chỗ.

Và việc thử Duy Mạnh cũng hợp lý, bởi cầu thủ đang khoác áo Hà Nội FC xuất phát điểm là ở tiền vệ trụ thay vì trung vệ, cũng như khá đủ phẩm chất để chơi trong vai trò mới nếu cần thiết.

Dưới thời thầy Park các cầu thủ phải chơi được nhiều vị trí. Ảnh: Hải Hoàng
Dưới thời thầy Park các cầu thủ phải chơi được nhiều vị trí. Ảnh: Hải Hoàng

Ngoài vị trí tiền vệ trung tâm thay đổi, HLV Park Hang-seo cũng đưa Tuấn Hải đá hộ công ngay sau bộ đôi Tuấn Tài và Tiến Linh thay vì chơi tiền đạo giống nhiều trận đấu ở CLB trong 2 mùa giải qua.

...những ai phải lo?

Những gì mà thuyền trưởng người Hàn Quốc thay đổi hay thử nghiệm trong các buổi tập gần nhất rõ ràng rất hợp lý trong bối cảnh mà tuyển Việt Nam gần như quá ít sự mới lạ trong nhiều năm qua.

Những thay đổi cho tuyển Việt Nam là tích cực để hướng đến chiến thắng tại vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: Hải Hoàng
Những thay đổi cho tuyển Việt Nam là tích cực để hướng đến chiến thắng tại vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: Hải Hoàng

Sự xáo trộn đội hình không chỉ có thể tạo ra bất ngờ cho đối thủ, mà còn tạo cơ hội để những cái tên khác trở lại đội hình chính hoặc nuôi hy vọng sau một thời gian rất dài thuyền trưởng người Hàn Quốc ít thay đổi.

Cụ thể, nếu kịp lấy được phong độ đỉnh cao Đình Trọng sẽ quay đội hình chính thức bên cạnh Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng như trước đây. Và phương án dự phòng có thể được trao cho Bùi Hoàng Việt Anh, vốn cũng sở hữu đủ tố chất tốt cho vị trí trung vệ giống khi đá tại CLB.

Hoặc như kéo Tuấn Hải về chơi vị trí hộ công, đồng nghĩa việc cạnh tranh suất đá chính ở đây thêm phần... khốc liệt. Những thay đổi này, như đã nói mang đến tín hiệu tích cực nhiều hơn thay vì “chốt sổ” đội hình chính sớm như những lần trước.

Không ai chắc suất đá chính, hoặc lọt vào danh sách cuối cùng cho các trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022 ít nhất đến lúc này là thông điệp của HLV Park Hang-seo sau những thử nghiệm của mình.

Mọi thứ chỉ rõ ràng hơn trước ngày lên đường sang Saudi Arabia, hoặc sau các trận đấu tập thử nghiệm. Còn giờ từ những cựu binh đến tân binh... vẫn cứ phải nỗ lực đi đã, khi thầy Park quyết đổi mới tuyển Việt Nam cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022...

Tin mới

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.