HLV Park Hang-seo chỉ ra 2 điều kiện giúp ĐT Việt Nam dự World Cup

HLV Park Hang-seo cho rằng, đổi có thể dự World Cup trong tương lai, bóng đá Việt Nam cần đầu tư nhiều hơn nữa để các cầu thủ cải thiện về mặt thể lực lẫn vóc dáng. Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, đây chính là 2 điều bất lợi của chúng ta khi ra sân chơi quốc tế.

Ký hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF), HLV Park Hang-seo đã đưa bóng đá Việt Nam sang trang thực sự. Đầu năm 2018, ông dẫn dắt U23 Việt Nam vào tới chung kết giải U23 châu Á và chỉ thua U23 Uzbekistan 1-2 bằng bàn thua ở đúng phút 120.

Tiếp sau đó, nhà cầm quân 60 tuổi này đưa Olympic Việt Nam giành hạng 4 môn bóng đá nam Asiad 2018. Tới AFF Cup 2018, ông giúp ĐT Việt Nam vô địch một cách thuyết phục. Mới đây, cựu HLV U23 Hàn Quốc này lại cùng ĐT Việt Nam lọt vào vòng tứ kết Asian Cup 2019...

HLV Park Hang-seo.
Theo nhiều chuyên gia bóng đá Đông Nam Á, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể giành vé dự World Cup trong tương lai gần dựa vào những thành tích ấn tượng trong thời gian qua. HLV Park Hang-seo cũng đặt tham vọng như vậy.
Tuy vậy, theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, để giấc mơ thành sự thực thì bóng đá Việt Nam cần đầu tư nhiều hơn nữa để các cầu thủ cải thiện về mặt thể lực lẫn vóc dáng. Theo thầy Park, đây chính là 2 điều bất lợi của chúng ta khi ra sân chơi quốc tế
"Để duy trì thể lực khỏe mạnh cần 2 yếu tố gồm chế độ ăn uống lành mạnh cân bằng và phương pháp tập thể dục phù hợp. Tôi hy vọng với sự phát triển thành công của chương trình Sức khỏe Việt Nam và sự tham gia tích cực của người dân, Việt Nam sẽ ngày càng có nhiều thế hệ các cầu thủ trẻ có thể lực và vóc dáng tốt để hiện thực hóa giấc mơ World Cup trong tương lai sắp tới", HLV Park Hang-seo cho hay.
Thực tế, ngay khi đặt chân đến Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã rất chú trọng rèn luyện thể lực cho các tuyển thủ. Hiệu quả thấy rõ khi những cầu thủ “mỏng cơm” như Quang Hải, Văn Đức, Văn Toàn hay Công Phượng đều thi đấu sung sức suốt 90 phút hay 120 phút. Đây là lý do giúp các đội tuyển Việt Nam thăng hoa trong thời gian qua.

danviet.vn