HLV Park Hang-seo tâm đắc khi để Trọng Hoàng, Văn Đức đá hậu vệ phải

(Baonghean.vn) - Trước ngày sang Lào, HLV Park Hang-seo cho biết ông đã chọn được 2 cầu thủ sẽ đá thay vị trí của Vũ Văn Thanh. Chiến lược gia người Hàn Quốc tuyên bố sẵn sàng để lặp lại kỳ tích chiến thắng AFF Cup giống như 10 năm trước.

Chiều nay 4/11, chia sẻ với truyền thông VN trước ngày di chuyển sang Lào dự trận mở màn AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo khẳng định: “Tôi và toàn thể tuyển thủ Việt Nam đã chuẩn bị tốt nhất về tinh thần và mọi mặt để lặp lại kỳ tích chiến thắng”.

Giải thích cho quyết định loại Đinh Thanh Trung và Dương Thanh Hào, ông Park nói: “Đối với Thanh Hào và Thanh Trung, hai bạn ấy không phải kỹ năng không tốt. Họ xứng đáng là tuyển thủ quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi bắt buộc phải chọn ra 23 cầu thủ cuối cùng nên phải loại họ. Tôi đã có quá trình cân nhắc lâu dài. Chúng tôi có quy chuẩn đánh giá và quyết định lựa chọn này”.

Trọng Hoàng hoặc Văn Đức sẽ đá thay vị trí của Văn Thanh tại AFF Cup 2018.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã chọn được 2 cầu thủ sẽ đá thay vị trí của Văn Thanh là Trọng Hoàng và Văn Đức. "Tôi đã thử nghiệm một số cầu thủ cho vị trí này và hiện tại đang rất yên tâm khi Trọng Hoàng hoặc Văn Đức đảm nhiệm. Nếu không có gì thay đổi đây sẽ là 2 cầu thủ thi đấu hậu vệ phải", ông Park nói.

Ông Park Hang-seo phân tích thêm: “Theo dữ liệu trước đây, ĐT Việt Nam hay bị ghi bàn ở những phút đầu của các hiệp đấu. Ví dụ khi gặp đội mạnh như Thái Lan, cầu thủ Việt Nam có thể e dè, sợ sệt trước đối thủ. Để khắc phục vấn đề này, tôi đã làm việc với các cầu thủ để họ có tâm lý tốt nhất”.

“Sau ASIAD, các đối thủ dĩ nhiên phân tích kỹ lối chơi của chúng ta. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã phân tích rất kỹ các đối thủ. Tại AFF Cup lần này, chúng ta cùng đặt ra thử thách mới. Sau chu kỳ 10 năm, chúng ta sẽ cùng thử thách ngôi vô địch”, ông Park hào sảng tuyên bố.

Ngày mai (5/11), toàn đội sẽ di chuyển sang Lào để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà vào 19h30 ngày 8/11. Đến thời điểm này HLV Park Hang-seo chia sẻ, 23 cầu thủ ông mang theo đều đang có thể trạng và tâm lý tốt nhất.

Tổng hợp