HLV Park Hang-seo: Tiến Dũng có tư chất là đội trưởng trận đấu với Oman

Đây là lời khẳng định của HLV Park Hang-seo khi được hỏi về lí do tại sao để thủ môn Bùi Tiến Dũng đeo băng đội trưởng.

Ở lượt trận thứ 2 giải Tứ hùng 2018, U23 Việt Nam đã có chiến thắng trước U23 Oman với tỷ số tối thiểu 1-0. Tác giả của bàn thắng là cầu thủ Đoàn Văn Hậu với siêu phẩm vẩy má ngoài chân trái.

U23 Việt Nam có chiến thắng tối thiểu trước U23 Oman.

Chiến thắng này đã giúp U23 Việt Nam có được 6 điểm sau 2 lượt trận và chạm 1 tay vào ngôi vô địch của giải. Trong trận đấu này, HLV Park Hang-seo đã sử dụng đội hình 2 với tấm băng đội trưởng thuộc về thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Chia sẻ với báo giới về quyết định này, HLV trưởng Park Hang-seo lý giải: “Tôi nghĩ cậu ấy đủ tư chất, trách nhiệm để làm đội trưởng trận hôm nay. Chúng ta cần tạo cơ hội đầy đủ và bình đẳng cho tất cả cầu thủ. Các cầu thủ đã chơi rất tốt trong ngày hôm nay và giữ sạch lưới. Tôi nghĩ điều đó là đủ để đánh giá năng lực của chúng ta.”

Theo HLV Park Hang-seo Tiến Dũng đã chứng minh được năng lực của mình khi chơi rất tốt tại VCK U23 Châu Á 2018. Tuy nhiên, khi về V-League, Dũng không được thi đấu thường xuyên tại Thanh Hóa khiến HLV Park Hang-seo cùng BHL khá lo lắng bởi điều này có thể khiến phong độ Tiến Dũng đi xuống.

“Nhưng rất may, phong độ của Dũng không tới mức chúng tôi lo lắng. Tuy nhiên trong trận đấu, Dũng cần gọi hoặc ra hiệu cho hàng thủ nhiều hơn.” HLV Park nói.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng dành khá nhiều lời khen cho Đoàn Văn Hậu, chủ nhân của bàn thắng duy nhất ngày hôm nay khi nhận định, Văn Hậu là cầu thủ thuộc nhóm thuận chân trái rất hiếm của Việt Nam và cũng có rất nhiều ưu điểm.

HLV Park Hang-seo hài lòng với màn thể hiện của các học trò.

“Trong tình huống Hậu ghi bàn, tôi đã nghĩ rằng cậu ấy đã sút ra ngoài bởi đây là tình huống dứt điểm cực khó. Đó là một bàn thắng mà tôi rất thích." HLV Park Hang-seo nói.

Đây là một chiến thắng khá tốt của U23 Việt Nam khi tạo được thế trận cân bằng. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo cũng tỏ ra khá lo lắng khi đối thủ chọn cách tiếp cận là phòng ngự phản công, khiến U23 Việt Nam gặp khá nhiều khó khăn.

“Đối thủ của chúng ta ngày hôm nay có lối chơi chặt chẽ, phòng ngự phản công tốt. Khi họ phòng ngự, vùng giữa sân trở nên rất chật chội khiến đội gặp khá nhiều khó khăn. Chúng ta sẽ phải chuẩn bị tinh thần khi gặp những đội chuyên đá phòng ngự như thế này trong thời gian tới.” HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Bongda.com.vn