HLV Park Hang-seo: 'Tôi bị áp lực vì kỳ vọng lớn lao ở AFF Cup'

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết AFF Cup là giải đấu rất quan trọng, và ông sẽ cố gắng hết sức để giúp tuyển Việt Nam có thành tích tốt.

“Tôi luôn cảm thấy vui khi trở về quê nhà, nhưng lần này thì khác. Lúc này, tôi thấy áp lực bởi tuyển Việt Nam sắp bước vào một giải đấu quan trọng”, HLV Park Hang-seo chia sẻ với Yonhap khi cùng 30 cầu thủ Việt Nam có mặt tại Hàn Quốc rạng sáng nay 17/10.

HLV Park Hang-seo cho biết mục tiêu đầu tiên của ông là đứng đầu bảng A tại AFF Cup 2018. Ảnh: Lâm Thỏa.

Tuyển Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc tới ngày 30/10. Trong thời gian này, đội sẽ đá giao hữu với Incheon United (ngày 22/10), Seoul FC (ngày 25/10) và Seoul E Land FC (ngày 29/10). Để tránh lộ bài, HLV Park Hang-seo yêu cầu “đóng sân”, không cho truyền thông và người hâm mộ theo dõi ba trận đấu trên.

“Hầu hết cầu thủ của tôi đều đang mệt mỏi bởi giải quốc nội mới chỉ vừa kết thúc. Tập chiến thuật quan trọng, nhưng điều cần thiết hơn là giúp các cầu thủ hồi phục và có được tinh thần tập thể”, HLV Park Hang-seo nói thêm.

HLV Park Hang-seo được coi là người hùng của bóng đá Việt Nam khi giúp đội U23 giành HC bạc châu Á và đội Olympic lọt vào bán kết Asiad. Nhà cầm quân người Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo ra phép màu, giúp đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup.

“CĐV và truyền thông Việt Nam kỳ vọng rất lớn ở AFF Cup sắp tới. Vì vậy, tôi cảm thấy áp lực. Nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để có thành tích tốt”, HLV Park Hang-seo cho hay.

Tại giải vô địch Đông Nam Á năm nay, Việt Nam nằm ở bảng A. Đội sẽ lần lượt gặp Lào (8/11), Malaysia (16/11), Myanmar (20/11) và Campuchia (24/11).

thethao.vnexpress.net