HLV Park Hang-seo: 'U23 Việt Nam sẽ có nhiều phương án để gặp Thái Lan'

Thuyền trưởng của U23 Việt Nam đánh giá cao đội chủ nhà U23 Thái Lan trong trận tranh giải ba Cup M-150 chiều nay 15/12.

“Tôi biết tại SEA Games 29 vừa qua, Thái Lan đã đánh bại Việt Nam 3-0. Và trận đấu sắp tới cũng không hề đơn giản với Việt Nam” - HLV Park Hang-seo phát biểu - ‘Chúng tôi không đoạt vé vào chung kết vì để thua Uzbekistan trong trận đấu mà tôi thử nghiệm nhiều vị trí. Do đó, khi gặp Thái Lan, đội phải chuẩn bị kỹ càng hơn với nhiều phương án”.
 
Khẳng định mục tiêu tham dự giải đấu này là để cọ xát và kiểm tra lực lượng, chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á ở Trung Quốc năm 2018, nhưng ông thầy người Hàn Quốc vẫn mong muốn: “Nếu chiến thắng, đó sẽ là điều tốt để thúc đẩy tinh thần của các cầu thủ trước vòng chung kết U23 châu Á”.
 
 
Việt Nam có tránh được thất bại trước Thái Lan ở SEA Games 29?. Ảnh: Đức Đồng

Sau trận thua Uzbekistan, HLV Park Hang-seo đã trách móc các học trò vì lạm dụng kỹ thuật cá nhân, chơi thiếu tinh thần đồng đội và thiếu đoàn kết. Do đó, ông nhấn mạnh: “Tôi mong muốn trận này, các cầu thủ sẽ thực hiện tốt đấu pháp mà Ban huấn luyện đề ra, thể hiện được tinh thần mạnh mẽ, sự đoàn kết và khả năng kết dính trên sân”.

Đội trưởng Lương Xuân Trường thì chia sẻ: “Mục tiêu chính của chúng tôi là vòng chung kết U23 châu Á chứ không phải tại giải đấu này. Trận tranh giải ba là cơ hội tốt cho cả hai đội. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ thi đấu nỗ lực hết mình và hy vọng sẽ có được kết quả tốt trước Thái Lan”.

Trong thành phần thi đấu của hai đội chiều nay vẫn còn nhiều trụ cột từng chạm trán nhau ở SEA Games. Khác biệt lớn nhất có lẽ là vị trí HLV. Dẫn dắt U23 Việt Nam là Park Hang-seo, còn U23 Thái Lan là Zohan Jankovic. Sau khi giúp U22 Thái Lan đoạt HC vàng SEA Games, ông Worawut Srimakha đã xin lùi về làm trợ lý.

Trong phát biểu mới đây, ông Jankovic tỏ ra không vui khi gặp thầy trò Park Hang-seo ở giải đấu này. Ông thầy người Serbia cho rằng Việt Nam không có gì nổi bật và ông muốn đối thủ mạnh hơn để thử lửa. “Trận gặp Việt Nam, chúng tôi sẽ chuẩn bị như các trận đấu trước. Chúng tôi cũng có mục tiêu như họ là xem giải đấu này như bàn đạp để hướng đến đấu trường chính là vòng chung kết U23 châu Á”, ông cho biết thêm.

Theo VnExpress