HLV Petrovic muốn đưa Phi Sơn sang Châu Âu

(Baonghean.vn) - Kết thúc thúc trận đấu giữa SLNA và FLC Thanh Hóa, HLV Petrovic của đội bóng xứ Thanh đã có một cuộc trao đổi đặc biệt với tiền vệ Trần Phi Sơn. HLV người Serbia dành sự ái mộ đối với cầu thủ của SLNA.

HLV Petrovic của FLC Thanh Hóa đã mang đến dư vị đặc biệt cho V.League 2017 với cá tính và chuyên môn thuộc diện lão làng của mình. Tuy nhiên, chiến lược gia cao tuổi này không khó tính và dị biệt như người ta vẫn nghĩ về ông.

Đặc biệt, vị HLV người Serbia rất ưa thích những cầu thủ trưởng thành từ lò Sông Lam Nghệ An. Minh chứng là 3 cầu thủ Văn Bình, Trọng Hoàng, Đình Đồng trở thành những học trò ưa thích, sự lựa chọn số 1 của ông trong màu FLC Thanh Hóa.

Tiền vệ Trần Phi Sơn và các cầu thủ SLNA để lại ấn tượng mạnh với HLV Petrovic. Ảnh: PV

Trận đấu giữa SLNA và FLC Thanh Hóa kết thúc, Phi Sơn và HLV Petrovic đã có một màn giao lưu nho nhỏ. Nhà cầm quân này giành những lời khen ngợi cho cầu thủ trụ cột của SLNA trong mùa giải năm nay. Ông nói với tiền vệ sinh năm 1992: “Cậu là một cầu thủ tài năng. Tôi rất thích cậu, nếu cứ cố gắng như vậy, cậu sẽ trở thành một cầu thủ lớn. Nếu có cơ hội, tôi rất muốn đưa bạn về đội bóng của tôi. Hãy cố gắng lên nhé và chúc cậu có chức vô địch Cúp Quốc Gia cùng SLNA.”

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Ljupko Petrovic chia sẻ: “Hôm nay là một ngày rất vui của toàn đội và cá nhân tôi. Về giải vô địch quốc gia nói riêng và nền bóng đá Việt Nam. Tôi nghĩ rằng trong thời gian tới có khả năng phát triển, tôi nhìn thấy tố chất của các cầu thủ Việt Nam rất tốt, trong đó có nhiều cầu thủ trẻ đầy tiềm năng.

Các CLB cũng rất quan tâm đến việc đầu tư cho bóng đá trẻ. Tôi nhận thấy số 10 của SLNA - Phi Sơn có tố chất rất tốt, Phi Sơn và khoảng 4, 5 cầu thủ khác của HAGL có khả năng thi đấu ở Châu Âu. Tuy nhiên tôi vẫn nhấn mạnh, nếu các bạn muốn chơi ở châu Âu, các bạn cần phải chuyên nghiệp, khoa học hơn trong tập luyện cũng như sinh hoạt hàng ngày.

HLV Petrovic ghi dấu ấn tại V.League 2017. Ảnh: PV

“Tôi đánh giá SLNA có hệ thống đào tạo trẻ tốt, bởi những năm qua, SLNA không chỉ đào tạo ra cầu thủ phục vụ cho đội bóng mà rất nhiều cầu thủ khác được đào tạo ở SLNA đang là trụ cột của các CLB đang chơi ở V.League.

Tôi cảm thấy hài lòng với vị trí thứ 2, bởi đây không chỉ là lần đầu tiên Thanh Hóa có được thành tích cao như thế này mà còn đây là lần đầu tiên tôi làm việc ở Việt Nam. Hi vọng rằng đây là bước đệm để bóng Thanh Hóa phát triển và đạt được thành tích cao như Hà Nội hoặc chính SLNA trong quá khứ chẳng hạn.”

Sau mùa giải này, nhà cầm quân từng vô địch Cúp C1 châu Âu cùng Red Star Belgrade năm 1991 sẽ chia tay V.League về quê nhà nghỉ ngơi. Hiện tại ông chưa nghĩ đến chuyện tương lai thế nào mặc dù đã có rất nhiều CLB liên hệ./.

Trung Kiên - Cảnh Nam