HLV Riedl: “ĐT Việt Nam đối mặt với áp lực lớn tại AFF Cup“

Theo HLV Alfred Riedl, ĐT Việt Nam có thể vô địch AFF Cup 2018. Thế nhưng trên con đường chinh phục đỉnh cao này thầy trò HLV Park Hang Seo có một trở ngại.

AFF Cup 2018 chuẩn bị khởi tranh, đánh giá về sức mạnh của các đội bóng tham dự giải đấu. HLV Alfred Riedl cho rằng ĐT Việt Nam đủ sức cạnh tranh ngôi vô địch. Tuy nhiên, cựu HLV ĐT Việt Nam cho rằng thầy trò ông Park Hang Seo để đạt được vinh quang cần phải vượt qua trở ngại áp lực.

HLV Alfred Riedl từng có thời gian dẫn dắt ĐT Việt Nam
HLV Alfred Riedl cho biết: "Tại các kỳ AFF Cup, ĐT Thái Lan mặc định được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Nhưng ở giải đấu năm nay, tôi đánh giá Việt Nam và Indonesia có cơ hội lớn đoạt chức vô địch. Tại giải đấu này, trở ngại lớn nhất với đội tuyển Việt Nam chính là những áp lực. Áp lực từ bên ngoài, từ sự kỳ vọng của truyền thông và từ phía người hâm mộ."

Về vấn đề áp lực, cách đây không lâu HLV Park Hang Seo cũng đã thừa nhận đây là trở ngại của ông. Bởi trong bản hợp đồng ký kết với VFF, thành tích tại AFF Cup 2018 được đặt ra làm mục tiêu chính.

HLV Riedl đánh giá cao Việt Nam và Indonesia cạnh tranh chức vô địch AFF Cup 2018, lý do ông đưa ra bởi Thái Lan dự giải năm nay với đội hình không mạnh nhất. Theo đó, 4 trụ cột của Thái Lan đang thi đấu ở nước ngoài là Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Kawin và Theerathon. 4 cầu thủ này đều đang thi đấu ở nước ngoài. HLV Riedl cho biết, ông rất bất ngờ khi ĐT Thái Lan lại không bằng mọi giá triệu tập 4 ngôi sao và để đội hình "dự bị" tham gia tranh tài tại AFF Cup 2018.

HLV Alfred Riedl từng có 3 giai đoạn dẫn dắt ĐT Việt Nam, trong khoảng thời gian đó ông đã cùng bóng đá Việt Nam về đích thứ 2 tại AFF Cup 1998. Cũng trong quá khứ, ông Riedl có 3 giai đoạn khác cầm quân trên ĐTQG Indonesia.

Hiện tại HLV Riedl vẫn chưa quyết định trở lại cầm quân sau khi chia tay ĐT Indonesia vào năm 2016.

Thethao247.vn