HLV Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nói gì trước trận ‘Derby’ đầu tiên?

(Baonghean.vn) - Trước thềm trận “Derby xứ Nghệ” đầu tiên giữa Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ban huấn luyện của hai đội đều tự tin sẽ có kết quả tốt, cống hiến một trận đấu hay và hấp dẫn cho người hâm mộ hai đội.

HLV Phạm Minh Đức : “HL Hà Tĩnh không được chủ quan trước SLNA”

Đội chủ nhà SLNA đang sở hữu khá nhiều cầu thủ kỳ cựu như Quang Tình, Đình Đồng hay những gương mặt như Phan Văn Đức, Hồ Tuấn Tài đều đã có nhiều năm chinh chiến tại V.League. Vì vậy, HLV Phạm Minh Đức của CLB HL Hà Tĩnh đặt niềm tin rất lớn vào các học trò.

HLV trưởng CLB HL Hà Tĩnh cho biết: “Trận đấu với SLNA, họ là một đối thủ ngang tầm. Tôi đã yêu cầu các em phải tập trung, không được chủ quan. Từ tấn công cá nhân, tấn công toàn đội, các em không được quá tự tin. Nếu đối thủ có một pha bóng đẹp, các cầu thủ của tôi phải biết chấp nhận.

Trước khi gặp SLNA, HL Hà Tĩnh của HLV Phạm Minh Đức đã có nhiều trận giao hữu trên sân Vinh. Ảnh: Xuân Thủy

Tôi nghĩ rằng khán giả đến theo dõi trận đấu lịch sử giữa SLNA và HL Hà Tĩnh sẽ đông và hai đội sẽ cố gắng cống hiến một trận đấu đẹp. Đây là một trận đấu đặc biệt, SLNA mang tinh thần xứ Nghệ, HL Hà Tĩnh cũng mang tinh thần đó. Chỉ mong các em thi đấu máu lửa, đúng luật và fairplay.

Ở những trận đấu vừa qua, các học trò của tôi đã tuân thủ tốt chiến thuật mà BHL đề ra. Vì vậy khi gặp SLNA, tôi cũng hy vọng các em sẽ chơi với một sự tập trung như vậy. Kết quả của trận đấu có thể hòa, có thể thắng bại nhưng phải sau 90 phút mới có thể biết được”.

HLV Phan Như Thuật: “SLNA hơn HL Hà Tĩnh về mặt kinh nghiệm”

Về phía SLNA, HLV phó Phan Như Thuật của SLNA đánh giá: “SLNA đã tham gia V.League từ những ngày đầu tiên nên có nhỉnh hơn HL Hà Tĩnh về mặt kinh nghiệm. Năm nay, thể thức thi đấu có thay đổi nên các trận đấu diễn ra rất căng thẳng.

Theo tôi, khi trận đấu chưa diễn ra, hai đội SLNA và HL Hà Tĩnh đều có cơ hội giành chiến thắng. Trận đấu này, CĐV sẽ đến đông để ủng hộ hai đội bóng và điều này sẽ tốt cho cả hai đội bóng. CĐV SLNA hay CĐV Hà Tĩnh thì cũng xem như là một.

Trong bóng đá, các cầu thủ trẻ như HL Hà Tĩnh có thể mang lại lợi thế nhất định, nhưng ngược lại, cầu thủ trẻ cũng có những điểm yếu về mặt kinh nghiệm trận mạc. Với SLNA, chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu này, từ chiến thuật đến tinh thần.

Cổ động viên hai đội, đặc biệt là CĐV Hà Tĩnh đang rất mong chờ trận "Derby xứ Nghệ" đầu tiên tại sân chơi V.League. Ảnh: Xuân Thủy

Những trận gần đây, hàng thủ SLNA có thiếu vắng một số vị trí như của đội trưởng Hoàng Văn Khánh. Sau 5 trận đấu thi đấu thành công, các đối thủ còn lại đã hiểu hơn về SLNA. Họ tìm được điểm yếu của hàng phòng ngự SLNA và đó là điều mà chúng tôi cần phải khắc phục”.

Trận đấu giữa SLNA và HL Hà Tĩnh sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 12/7 trên sân Vinh. Hiện tại, thầy trò HLV Ngô Quang Trường đang có 11 điểm, cách đội đứng đầu bảng CLB Sài Gòn là 5 điểm còn HL Hà Tĩnh có được 7 điểm và vẫn chưa thoát khỏi nhóm nguy hiểm.

Tin liên quan

Từ lời tiên tri của HLV Nguyễn Thành Vinh: Khi SLNA chậm một nhịp...

Từ lời tiên tri của HLV Nguyễn Thành Vinh: Khi SLNA chậm một nhịp...

(Baonghean.vn) – Trong một trận bóng đá, chậm một nhịp xử lý, cầu thủ sẽ thất thế trong pha bóng đó và có thể nhận một bàn thua, trận thua. Tuy nhiên, trong cả một lộ trình, nếu sự chuẩn bị hay tính toán chậm đi một nhịp có thể dẫn đến thất bại trong cả một mùa giải.
Điều gì đang xảy ra ở SLNA?

Điều gì đang xảy ra ở SLNA?

(Baonghean.vn) - Thua liền 2 đội bóng đang đứng bét bảng xếp bảng, cả thế trận lẫn tỷ số khiến SLNA đang rơi tự do. Điều gì đang xảy ra đối với đội bóng xứ Nghệ?

Các tin khác