HLV thể lực viết tâm thư chia tay HLV Park Hang-seo

"Triết lý bóng đá của hai ông giống hệt với tín ngưỡng bóng đá của tôi và phong cách huấn luyện của các ông đã cho tôi mở rộng tầm nhìn để cải thiện các phương pháp của cá nhân mình".
Trước thềm vòng loại U23 châu Á 2020, HLV thể lực Willander Fonseca bất ngờ xin thôi không tiếp tục đồng hành cùng HLV Park Hang-seo trong thời gian đến.
Lý do được ông đưa ra là xin nghỉ phép một thời gian để hoàn thành một khóa học chuyên sâu tại Campuchia.
Chú thích ảnh
Mới đây, HLV thể lực Willander Fonseca đã viết tâm thư chia tay trên facebook: "Đầu tiên tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc vì được trao cơ hội tham gia cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đây là lần đầu tiên tôi làm việc với một huấn luyện viên trưởng có quốc tịch khác mình và nó thật đặc biệt vì cũng là lần đầu tiên có cơ hội được làm việc với một HLV từng dẫn dắt một đội bóng dự World Cup và một HLV từng thi đấu ở World Cup.
Triết lý bóng đá của hai ông giống hệt với tín ngưỡng bóng đá của tôi và phong cách huấn luyện của các ông đã cho tôi mở rộng tầm nhìn để cải thiện các phương pháp của cá nhân mình. 
Tôi cảm thấy mình chưa đủ chuyên môn giống như thế, nên tôi biết ơn những tri thức nhận được từ những kinh nghiệm và quan niệm khác nhau của các ông. Tôi ước được làm việc lâu hơn ở đây, nhưng tôi thực sự cần hoàn thiện khóa học chứng chỉ A.
Chứng chỉ này sẽ mang lại cho tôi nhiều sự trân trọng và hiểu biết hơn để trở thành một HLV tốt hơn. Thật không may là lại xảy ra sự chồng chéo về thời gian biểu. Tôi hiểu rằng đội tuyển Việt Nam không thể không có HLV thể lực trong một giải đấu rất quan trọng nên dù rất buồn vì muốn được ở lại, tôi vẫn hiểu được việc các ông muốn tìm sự thay thế vị trí của tôi để đảm bảo đội bóng thi đấu tốt. 
Tôi chúc các ông mạnh khỏe và thành công nhiều hơn nữa. Và tôi cũng hi vọng rằng một ngày nào đó chúng ta có thể gặp lại nhau với tư cách là cộng sự hoặc đối thủ ở cùng một giải đấu. Chúc may mắn!".