HLV Thịnh 'đen' dẫn dắt U21 SLNA

(Baonghean.vn) – Với mục tiêu trước mắt là lọt vào VCK U21 QG, cựu HLV trưởng đội 1 SLNA Nguyễn Văn Thịnh được ban lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ giao trọng trách dẫn dắt lứa cầu thủ này.

Trong năm nay, các đội trẻ SLNA mới chỉ có được một tấm HCB duy nhất của đội U.13 SLNA. Để đạt được mục tiêu mà UBND tỉnh đề ra, U.21 SLNA là niềm hi vọng cuối cùng của đội bóng xứ Nghệ. 

HLV Nguyễn Văn Thịnh. Thịnh (biệt danh Thịnh “đen”) là một trong những HLV có chuyên môn tốt nhất tại CLB SLNA.

Dù đang đảm nhiệm huấn luyện lứa cầu thủ U14 SLNA, HLV Nguyễn Văn Thịnh vẫn được lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ điều sang đảm nhiệm đội U21 SLNA chuẩn bị tham gia vòng loại U21 QG. Với kinh nghiệm dày dặn trong công tác đào tạo trẻ và chuyên môn thuộc diện hàng đầu tại SLNA, cựu HLV trưởng U.16 Việt Nam được kỳ vọng sẽ mang lại sự đột phá cho U.21 SLNA trong giải đấu lần này.

Vòng loại U21 Quốc gia diễn ra từ ngày 3 - 13/10/2016, gồm 20 đội bóng tham gia được chia làm 4 bảng. U21 SLNA nằm ở bảng A cùng với các đội Thanh Hoá, Viettel, Hà Nội T&T. Bảng đấu này do FLC Thanh Hóa làm bảng trưởng và thi đấu trên SVĐ tỉnh Thanh Hóa. Lịch thi đấu vòng loại bảng A vào các ngày 7, 10 và 13/10.

Theo các chuyên gia, cơ hội đi tiếp được chia đều cho các đội. Phần lớn các cầu thủ chủ chốt của các đội hiện đang thi đấu tại V-League và Hạng nhất Quốc gia. Trong đó, U.21 SLNA cũng không kém phần lợi thế khi có 6 cầu thủ hiện đang thi đấu tại đội 1 bao gồm: Hoàng Văn Khánh, Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Viết Nguyên, Nguyễn Phú Nguyên, Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức và tiền vệ Hoàng Vũ Đạt thi đấu cho CLB Phú Yên trong giải Hạng nhất 2016.  Đặc biệt, HLV Nguyễn Văn Thịnh còn bổ sung các cầu thủ chơi nổi bật ở đội U17 như Đặng Văn Lắm, Trần Tiến Anh Dương Văn Cường.

Xuân Mạnh và Tuấn Tài - những niềm hy vọng của U21 SLNA - ảnh: Internet.

Nhiều ngày nay, toàn đội U.21 SLNA đã được bố trí ăn ở tại khách sạn Hữu Nghị để có được sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt trước ngày lên đường. Vòng loại sẽ chọn ra 4 Đội xếp thứ Nhất và 3 đội xếp thứ Nhì có điểm và các chỉ số cao hơn trong bốn bảng vào thi đấu VCK cùng với đội chủ nhà Than Quảng Ninh. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 23/10 - 2/11/2016, địa điểm: SVĐ Cẩm Phả - Tp.Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Tại giải đấu này, SLNA đang giữ kỷ lục quốc gia với 5 lần vô địch vào các năm 2000, 2001, 2002, 2012 và 2014.

Trung Kiên