HLV thủ môn U23 Việt Nam bảo vệ Bùi Tiến Dũng

Sau thất bại của Thanh Hóa trước Yangon United tại AFC Cup 2018, HLV thủ môn đội tuyển U23 Việt Nam Nguyễn Đức Cảnh đã lên tiếng bảo vệ thủ thành của đội bóng xứ Thanh.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng.
Ở lượt trận thứ 2 bảng G tại AFC Cup 2018, CLB Thanh Hóa đã để thua ngược Yangon United với tỷ số 1-2. Ở trận đấu chiều ngày 27/2, Thanh Hóa đã có bàn thắng vươn lên dẫn trước ngay phút thứ 5, nhưng sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng ở phút 67 đã giúp Yangon United có được bàn thắng cân bằng tỷ số 1-1. Chỉ 3 phút trước khi trận đấu kết thúc, Yangon United có bàn thắng ấn định thắng lợi 2-1 khi tiền đạo đội chủ nhà hạ gục thủ môn sinh năm 1997 trong tình huống đối mặt.

Trao đổi với báo chí trong nước ngày hôm nay về màn trình diễn của thủ môn Bùi Tiến Dũng trong màu áo Thanh Hóa ở trận đấu với Yangon United ở AFC Cup 2018 chiều ngày 27/2, HLV thủ môn đội tuyển U23 Việt Nam, Nguyễn Đức Cảnh cho biết: “Tất cả các tình huống bóng bổng và trong vòng 16m50, Tiến Dũng vẫn kiểm soát và làm chủ được tình hình”.

HLV Nguyễn Đức Cảnh lên tiếng bảo vệ thủ môn Tiến Dũng.
Nói về tình huống Tiến Dũng mắc sai lầm và giúp Yangon United có bàn thắng cân bằng tỷ số 1-1 ở phút 67, HLV Nguyễn Đức Cảnh khẳng định thủ môn sinh năm 1997 đã đổ người quá nhanh trong tình huống này: “Còn tình huống Tiến Dũng để thua bàn thứ nhất là do em đổ người quá nhanh dẫn tới bóng đi vào phần bụng nhiều hơn và bị nẩy ra. Tình huống ấy nếu Dũng có thể bắt gọn hoặc đẩy mạnh sang ngang thì mọi chuyện đã khác. Thế nhưng đáng tiếc em lại đổ người nhanh quá. Còn bàn thua thứ 2 trong tình thế đối mặt với tiền đạo thì không thể trách Dũng được”.

Trong bài phát biểu của mình, HLV Nguyễn Đức Cảnh khẳng định nếu đổ lỗi cho Tiến Dũng trong thất bại của Thanh Hóa ở trận đấu vừa qua là quá nặng: “Cầu thủ đối phương sút bóng từ vạch 16m50 thì quan trọng do Dũng xử lý ra sao thôi chứ phán xét lỗi lầm thì có phần nặng quá. Như các bạn đã thấy, trước khi Dũng xử lý pha đẩy bóng không tốt thì hàng phòng ngự đã để khoảng trống cho đối phương quá nhiều nên Dũng phải đối mặt với một cú sút nguy hiểm”.

Theo đó, ở bàn thua đầu tiên của đội bóng xứ Thanh, hàng phòng ngự của Thanh Hóa đã để lộ ra khoảng trống quá lớn: “Nếu Dũng may mắn hơn thì cú đẩy bóng của em đã không đi trúng vị trí của tiền đạo đội bạn. Nếu có phải trách ai đó vì bàn thua thì hàng phòng ngự sẽ phải nhận trách nhiệm đầu tiên. Vì thế, nói rằng bàn thua đầu tiên của Thanh Hóa là do Dũng thì cũng chưa thật sự chính xác. Có lẽ do mọi người kỳ vọng về Dũng quá nhiều sau giải đấu U23 châu Á 2018 nên có phần khắt khe”.

Về phần mình, sau thất bại 1-2 của Thanh Hóa trong chuyến làm khách của Yangon United, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và ban huấn luyện đội bóng xứ Thanh về màn trình diễn chưa được tốt của mình: "Dũng thành thật xin lỗi ban huấn luyện, đồng đội và người hâm mộ vì phong độ ngày hôm nay. Sau Thường Châu, Yangon sẽ là một kỷ niệm nữa giúp Dũng cố gắng hơn từng ngày. Hôm nay mình đã rất nỗ lực, nhưng đó là chưa đủ”,

Thủ thành sinh năm 1997 khẳng định sẽ nỗ lực hơn nếu tiếp được ban huấn luyện Thanh Hóa đặt niềm tin trong chuyến làm khách trên đất Indonesia ở lượt trận thứ 3 AFC Cup 2018 diễn ra vào ngày 7/3 tới: “Tại Bali nỗ lực này sẽ phải mạnh mẽ hơn. Vì quê hương, vì đồng đội và vì những người yêu thương Dũng. Cảm ơn mọi người đã luôn bên Dũng!".

Bongda.com.vn