HLV trưởng Long An không biết nói gì về Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chuẩn bị cho trận đấu gặp SLNA, Long An chỉ có 16 cầu thủ có khả năng thi đấu nhưng đội bóng xứ Nghệ đã không tận dụng được lợi thế và đành chấp nhận chia điểm với đội khách.

Bàn thắng mở tỷ số của tiền đạo Odah Marshal ở cuối hiệp 1 tưởng như sẽ giúp SLNA chơi tốt hơn. Tuy nhiên sai lầm của hàng thủ đã khiến đội chủ nhà phải trả giá bằng quả penatly ở phút 68 và Sunday đã không bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa 1- 1.

Trong suốt khoảng những khoảng thời gian còn lại, SLNA tạo ra vô vàn những cơ hội ngon ăn nhưng lần lượt các cầu thủ Đình Hoàng, Phi Sơn, Viết Nguyên... đều xử lý hỏng và 1 -1 cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu này.

Riêng trường hợp của tiền đạo Odah, dù đã lập công nhưng cầu thủ đến từ Nigeria khiến toàn đội và NHM vô cùng thất vọng vì lối chơi quá cá nhân.

Trận đấu trên sân Vinh chiều nay (1/5) chỉ thực sự hấp dẫn trong hiệp 2 và các cầu thủ SLNA đã có một ngày thi đấu dưới sức.

Kết thúc trận đấu, HLV Ngô Quang Sang của đội khách đã dành sự cảm kích đối với các học trò của mình.

Ông cho biết: “Trước trận đấu chúng tôi đối mặt với quá nhiều khó khăn do thiếu rất nhiều trụ cột. Khi trận đấu chuẩn bị bắt đầu thì chúng tôi lại nhận được một tin xấu là bố của cầu thủ Võ Nhật Tân qua đời.

Chúng tôi buộc lòng phải gạch tên Võ Nhật Tân ra khỏi đội hình chính thức và phải tính toán lại đội hình thi đấu để cầu thủ này tức tốc trở về quê nhà. Và đó là một mất mát rất lớn đối với chúng tôi".

HLV Ngô Quang Sang cho rằng Long An xứng đáng có được trận hòa ngày hôm nay.

Về SLNA tôi xin không bình luận vì đội bóng nào cũng có ý đồ và chiến thuật riêng. Trận đấu này các cầu thủ Long An đã chơi với tinh thần cảm tử và trận hòa này tôi nghĩ rất xứng đáng.

Chúng tôi bắt buộc phải sử dụng các cầu thủ dự bị và họ đã chơi rất tốt, tuân thủ đấu pháp mà BHL đề ra dù họ rất ít được ra sân. Tôi xin cảm ơn cầu thủ về trận hòa ngày hôm nay!”

Hòa Long An, SLNA chỉ còn biết tự trách mình và chấp nhận đứng ở nhóm dưới BXH với 9 điểm sau 8 trận đã đấu. Đây thực sự là một kết quả không được như mong đợi của người hâm mộ quê nhà.

Sau trận đấu này, BHL SLNA sẽ phải ngay lập tức điều chỉnh lại hàng thủ vì đây không phải là lần đầu tiên SLNA mất điểm vì những pha phạm lỗi của hậu vệ đội nhà trong vòng cấm. Trước đó trong trận gặp QNK Quảng Nam trên sân Vinh, SLNA cũng bị đội khách chia điểm vì lý do này.

Trung Kiên