HLV trưởng Quảng Nam: Nguyên Mạnh xuất sắc, SLNA xứng đáng giành chiến thắng

(Baonghean.vn) - HLV trưởng Quảng Nam ông Hoàng Văn Phúc thừa nhận SLNA đã có phong độ tốt hơn với màn trình diễn ấn tượng của thủ môn Trần Nguyên Mạnh. Còn HLV Đức Thắng không giấu được niềm vui ngày khai mạc V.League 2019.

“Chúng tôi đã rất cố gắng, phong độ SLNA tốt hơn, nhưng chúng tôi đã chơi một trận đấu tốt. Bóng đá có thua có thắng. Đối với tân binh Viết Tú, cậu ấy đã chơi một trận đấu tốt. Bàn thua đến với Quảng Nam một cách thiếu may mắn. Bàn thắng mở tỷ số của Olaha là quá bất ngờ, khiến chúng tôi phải dâng lên tấn công. Và trong bóng đá thì điều đó rất nguy hiểm và phải nhận thêm một bàn thua. Tuy nhiên cũng phải nói trận này, thủ môn Nguyên Mạnh đã có nhiều pha cứu thua xuất thần”, HLV Hoàng Văn Phúc mở đầu buổi họp báo.

HLV Hoàng Văn Phúc. Ảnh: Trung Kiên

HLV trưởng Quảng Nam cho rằng: “Các cầu thủ SLNA đa phần là những cầu thủ có kinh nghiệm, có thể trạng, có kinh nghiệm, lối chơi rõ ràng. Chỉ trừ ngoại binh là cầu thủ ngoại thôi, tất cả các cầu thủ của họ đều chơi ăn ý với nhau. Phan Văn Đức là một tài năng giữ được phong độ và cũng có một trận đấu tốt. Trước trận này, những cầu thủ như Quốc Chí của chúng tôi có gặp vấn đề về sức khỏe và SLNA xứng đáng với chiến thắng vì có phong độ tốt hơn”.

Về phía HLV Nguyễn Đức Thắng, anh cho biết: "Cảm xúc thật sự hạnh phúc khi đây là chiến thắng mở màn ở trận khai mạc giải. Tôi xin gửi lời cảm ơn các khán giả trên sân Vinh và cầu thủ về chiến thắng này. Nguyên Mạnh thật sự là một thủ môn có phản xạ rất tốt. Sau một thời gian chấn thương trong lần đầu tiên quay trở lại thì Nguyên Mạnh đã thể hiện rất tốt".

Chia sẻ về bàn thắng đẹp mắt của Olaha, HLV Đức Thắng chia sẻ: “Bàn thắng mở tỷ số thực sự rất ngẫu hứng nhưng cũng rất may mắn. Những cầu thủ như Văn Bình - Đình Đồng xuất thân từ lò SLNA nên chúng tôi hiểu rõ phong cách, lối chơi của họ. Vai trò của họ rất quan trọng, bản lĩnh, kinh nghiệm của họ đã giúp SLNA vượt qua trong những thời điểm bị ép sân".

Đội hình xuất phát của SLNA. Ảnh: Hải Vương

HLV trưởng của SLNA cũng tiết lộ việc tung Quang Tình vào sân phút cuối trận chỉ là một tình huống thay người chiến thuật. Về ý nghĩa của trận thắng ngày khai mạc, anh cho biết thêm: “Mùa giải cũng chỉ mới bắt đầu một cách hứng khởi với SLNA. Chiến thắng này sẽ giúp toàn thể đội bóng chơi tự tin hơn cho chặng đường về sau. Điều này sẽ giúp khơi dậy tình yêu, đam mê của các CĐV xứ Nghệ. Tôi cũng hy vọng các Mạnh Thường Quân sẽ chung tay, đồng hành xây dựng SLNA trở nên mạnh mẽ hơn, đúng với tiềm năng sẵn có. Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, để mang lại cho khán giả những trận đấu giàu cảm xúc, đạt thành tích tốt nhất”.

Về thủ môn Trần Nguyên Mạnh, người được xem là người hùng thầm lặng của SLNA trận này, anh cho biết: “Đây là trận đầu tiên tôi trở lại chơi bóng. Lúc đầu cũng hơi hồi hộp, nhưng rồi sau đó dần dần vào trận đấu, tôi cảm thấy tự tin hơn. Điều quan trọng nhất là tôi đã giúp đội bóng giành chiến thắng và có 3 điểm trên sân nhà".

Thủ môn Nguyên Mạnh chia sẻ sau trận đấu. Ảnh: Xuân Thủy

Chia sẻ về những pha cản phá, cứu thua trong trận này, đội trưởng SLNA chia sẻ: “Bước vào trận đấu này, tôi cũng đặt quyết tâm chơi thật tốt, tập trung cao độ vì đây là trận đánh dấu sự trở lại của mình. Tôi đã chơi một trận đấu với 200% nỗ lực. Chiến thắng lần này là động lực để tôi phấn đấu cho những trận đấu sau. Tôi sẽ cố gắng thi đấu thật tốt. Mới chỉ là trận đấu đầu tiên tại V.League 2019, chưa thể nói trước được điều gì nhưng chúng tôi sẽ không làm người hâm mộ phải thất vọng”./.