HLV trưởng SLNA dự đoán tuyển Việt Nam thắng Malaysia

(Baonghean.vn) - Màn so tài giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới. Báo Nghệ An đã có cuộc trò chuyện ngắn với HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA về trận đấu này.

Ông đánh giá thế nào về sức mạnh của Đội tuyển Malaysia?

Mặc dù vừa bổ sung vào đội hình một số cầu thủ nhập tịch, nhưng tôi nghĩ, Đội tuyển Malaysia chỉ mạnh hơn so với chính họ ở AFF Cup 2018, còn so với đội tuyển của chúng ta thì họ vẫn kém hơn đôi chút. Chưa kể, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe phải làm khách trên sân Mỹ Đình. Cho nên, sức mạnh của Đội tuyển Malaysia là không có gì đáng sợ với Quế Ngọc Hải và các đồng đội.

HLV Nguyễn Đức Thắng. Ảnh: Hữu Thành

Vậy theo ông, với lợi thế sân nhà, liệu HLV Park Hang-seo có để Đội tuyển Việt Nam chơi tấn công ngay từ đầu không?

Ông Park là người thận trọng nên nhiều khả năng Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi phòng ngự - phản công, tận dụng những sơ hở của đối phương để định đoạt trận đấu. Với những toan tính của ông Park, rất có thể, Đội tuyển Malaysia sẽ rơi vào “bẫy” giống như những lần đối đầu gần đây giữa 2 đội.

Khác với 3 lần gặp nhau tại AFF Cup 2018, ở trận đấu này, ông Park sẽ không có sự phục vụ của trung vệ Trần Đình Trọng và tiền đạo Phan Văn Đức. Theo ông, những sự thiếu vắng trên có ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của Đội tuyển Việt Nam không?

Sự thiếu vắng của Trọng và Đức không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của Đội tuyển Việt Nam, bởi trong tay HLV Park Hang-seo đang có nhiều gương mặt chất lượng, đủ sức đảm nhiệm vị trí cũng như vai trò của họ để lại. Ông Park cũng như những HLV khác, đều phải xây dựng đội bóng dựa trên nền tảng tập thể, tránh phụ thuộc thái quá vào một vài cá nhân xuất sắc.

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Malaysia. Ảnh tư liệu

Theo ông, Phạm Xuân Mạnh có được đá chính ở trận đấu với Đội tuyển Malaysia không?

Tôi nghĩ, Mạnh sẽ dự bị. Ở Đội tuyển Việt Nam hiện tại, Nguyễn Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu đã gần như mặc định cho 2 vị trí hậu vệ cánh. Ngoài ra, Vũ Văn Thanh, Trần Văn Kiên và Nguyễn Phong Hồng Duy cũng đều rất xuất sắc. Mạnh mới trở lại đội tuyển sau quãng thời gian vật lộn với chấn thương, nên khó cạnh tranh vị trí với những cầu thủ khác.

Ông dự đoán tỉ số trận đấu này là bao nhiêu?

Với lợi thế được chơi trên sân nhà, Đội tuyển Việt Nam sẽ đánh bại Đội tuyển Malaysia với tỉ số 1 – 0.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này!