HLV, VĐV được hưởng chế độ ăn 400.000 đồng mỗi ngày

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 82/2013/QĐ-TTg về một số chính sách đặc thù đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao xuất sắc.

Quyết định quy định về chế độ dinh dưỡng, tiền công, chăm sóc y tế, trang thiết bị tập luyện, thi đấu đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao xuất sắc trong thời gian được tập trung tập huấn và thi đấu. Các chế độ, chính sách khác không được quy định tại Quyết định này thì huấn luyện viên, vận động viên thể thao xuất sắc vẫn được hưởng theo quy định hiện hành.

Vận động viên Vũ Thị Hằng đoạt huy chương vàng môn vật tự do tại Sea games 27. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Theo quyết định, huấn luyện viên, vận động viên thể thao xuất sắc tập huấn ở trong nước được hưởng chế độ ăn với mức tiền 400.000 đồng/người/ngày. Khi giá cả thị trường biến động bằng hoặc lớn hơn 10% theo công bố của Tổng cục Thống kê, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính thống nhất điều chỉnh mức tiền ăn cho phù hợp... 

Ngoài chế độ thực phẩm chức năng theo quy định hiện hành, vận động viên thể thao xuất sắc được hưởng chế độ thực phẩm chức năng theo tính chất đặc thù của từng môn thể thao theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Huấn luyện viên, vận động viên thể thao xuất sắc không hưởng lương từ ngân sách nhà nước được hưởng chế độ tiền công: Huấn luyện viên là 500.000 đồng/người/ngày; vận động viên 400.000 đồng/người/ngày. 

Huấn luyện viên, vận động viên thể thao xuất sắc hưởng lương từ ngân sách nhà nước có mức lương thấp hơn mức tiền công quy định thì trong thời gian được tập trung tập huấn và thi đấu, được chi trả từ ngân sách nhà nước phần chênh lệch để bảo đảm bằng mức quy định tại Quyết định.

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2./.

Theo TTXVN