#hồ điều hòa

21 kết quả

Bản tin chào buổi sáng 11/8/2021

Bản tin chào buổi sáng 11/8/2021

(Baonghean.vn) - Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh họp nghe và cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19; Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu 4 kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An năm 2021; Cá chết trắng hồ, rác thải bủa vây... là thực trạng tại Hồ điều hòa cuối kênh Bắc, TP.Vinh trong những ngày qua... là những tin chính trong bản tin chào buổi sáng của Báo Nghệ An.
Kênh Bắc sẽ đươc nạo vét, xử lý sạc vào cuối năm nay

Kênh Bắc sẽ được nạo vét, xử lý sạch vào cuối năm nay

(Baonghean.vn) - Trước tình trạng lòng kênh Bắc cỏ mọc ken dày, ảnh hưởng tiêu thoát nước lũ mà Báo Nghệ An phản ánh, ông Bùi Đức Lộc - Giám đốc Công ty CP Quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh cho biết việc thực hiện nạo vét, xử lý sạch lòng Kênh Bắc sẽ được tiến hành vào cuối năm nay.
Một góc thành phố Vinh. Ảnh: C.L

Thành Vinh “hút” các nhà đầu tư

(Baonghean) - Vinh là mảnh đất được nhiều nhà đầu tư tìm tới bởi sự hấp dẫn tự có. Vinh dự kiến còn “hút” các nhà đầu tư mạnh hơn nữa khi thành phố đang dần hình thành đại lộ Vinh - Cửa Lò, Vinh - Hưng Tây, hồ điều hòa, đường 35 m...
Hồ điều hòa - thêm một công trình trọng điểm của thành phố Vinh

Hồ điều hòa - thêm một công trình trọng điểm của thành phố Vinh

(Baonghean) - Xây dựng hồ điều hòa phía cuối kênh Bắc là một công trình lớn của thành phố hiện đang được triển khai khẩn trương. Hồ điều hòa sẽ là một hồ chứa lớn nhất của thành phố với diện tích đất 53 ha, diện tích mặt nước 40 ha có tác dụng điều hòa trong mưa lũ, điều tiết mực nước mưa khi lượng nước tại các cửa xả vượt quá mức cho phép,  giữ nước vào mùa khô.