#Hồ Goong

17 kết quả

Những góc nhỏ quen thân

Những góc nhỏ quen thân

(Baonghean.vn) - Những góc phố, những góc quán, góc bàn…, đó là nơi hội tụ, giao thoa, là nơi hội duyên. Như thể trong vô vàn đường thẳng tưởng như song song của những cuộc đời, chúng tôi đã gặp nhau tại nơi ấy và tạo thành những góc giao điểm…
Thư viết ở hẻm số 1

Thư viết ở hẻm số 1

(Baonghean.vn) - Đêm nay, cũng như bao đêm em về trên phố, chỉ khác là, em đã dừng lại ở con hẻm số 1 bao nhiêu mến thương của đời mình, con hẻm số 1 bao nhiêu mến thương của chúng ta.
Phố Vinh ngày thu rất thật thu

Phố Vinh ngày thu rất thật thu

(Baonghean.vn) - Khi ấy, phố bạc sương giăng trong ánh ngày vừa đỏ. Và hoa sữa nồng đến nỗi, tôi có cảm giác như chỉ cần đưa tay ra là nó ùa vào vào nằm im giữa những kẽ tay…
Con đường lát đã ven hồ với hàng cây xanh ở 2 bên là địa điểm yêu thích của nhiều người để dạo bộ ngắm hồ, đưa con trẻ đến vui chơi. Ảnh: Tuấn Anh

Hồ Goong mơ màng trong yên bình mùa thu

(Baonghean.vn) - Khi trời trở lạnh, nắng bắt đầu vàng mật hơn, một góc hồ Goong quen thuộc với người dân phố Vinh như trở nên mơ màng hơn dù nhịp sống hàng ngày vẫn vậy, dù con đường nhỏ và hàng cây, bãi cỏ vẫn chẳng khác mọi ngày.
phố thu

Phố Vinh - mùa đã thu rồi

(Baonghean) - Một vầng trăng mờ trong sương thu ẩm ướt gọi niềm ấm cúng, một sắc lá vàng trên phố gọi người sống chậm, một hương ổi chín len trong gió lành sáng mai gọi đến những ngọt ngào, thân thương... Phố Vinh giờ đã thu rồi.
phố Vinh

Những gương mặt phố Vinh

(Baonghean.vn) - Có những khi về qua phố, tôi đã luôn hình dung mình là một ngọn sóng trôi trên dòng sông người bất tận. Tôi nhìn ra bao nhiêu những “con sóng” khác, hối hả nhịp ngày thường, cùng với bao nhiêu còi xe, khói bụi…
Cây bàng ở khu chung cư cũ. Ảnh: Lê Thắng

Thăng trầm những hàng cây phố Vinh

(Baonghean) - Tính đến nay, thành phố Vinh được công nhận đô thị loại I đã tròn 10 năm. Một thập niên qua, rất nhiều điều đã đổi thay, trong đó có cả những hàng cây xanh đã gắn với nhiều thế hệ con người.
Buổi sáng trên đường ven sông Lam. Ảnh: P.V

Những con đường tình yêu ở phố Vinh

(Baonghean.vn) - Tôi chợt nhớ đến câu hát ấy của Trịnh, khi mà đi trên đường Quang Trung, vòng sang Trần Phú, Lê Duẩn mùa mưa bụi, sương giăng. Phố mong manh, hư ảo, chập chờn có đó mà như không. Nhưng câu hát ấy là để nói phố trong lòng mỗi người.
Mảnh đất được lịch sử lựa chọn

Mảnh đất được lịch sử lựa chọn

(Baonghean) - Tôi nghĩ rằng nhà cầm quyền qua các thời kỳ luôn nhận thấy Trường Thi là mảnh đất hội tụ đủ các yếu tố thiên thời - địa lợi để hình thành nên trung tâm hành chính, hay thủ phủ kinh tế - chính trị - văn hóa trên thành phố Vinh tầm trung tâm vùng Bắc miền Trung. Đây còn là một trong những nơi lưu giữ và tiếp nối các giá trị lịch sử, văn hóa tiêu biểu của quê hương xứ Nghệ.
Hồ Goong: Nét bình yên giữa đời thường

Hồ Goong: Nét bình yên giữa đời thường

(Baonghean.vn) - Không tấp nập, đông đúc hay lãng đãng mơ mộng như Hồ Gươm, Hồ Tây chốn Hà Thành, Hồ Goong đi vào tâm tưởng người dân thành phố Vinh như một nét yên bình thường nhật, nép vào bên cạnh nhịp sống thành thị. 
Phát hiện thi thể một phụ nữ ở hồ Goong

Phát hiện thi thể một phụ nữ ở hồ Goong

(Baonghean.vn)- Khoảng 16h chiều 19/10, anh Nguyễn Doãn Tĩnh (SN 1965, trú tại khối Trung Hòa, phường Hà Huy Tập, Thành phố Vinh) đang chạy bộ quanh khuôn viên của hồ Goong thì phát hiện thi thể một người phụ nữ đang nổi lập lờ trên mặt nước.