Hộ nuôi gà thu 5 triệu quả trứng/năm ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Mô hình nuôi giống gà hậu bị bán trứng thương phẩm bằng công nghệ nuôi hiện đại của anh Lê Văn Thông ở xóm 5, xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu thu lãi hàng trăm triệu đồng/năm.

Sau nhiều năm làm nhân viên cho một công ty chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi ở tỉnh Vĩnh Phúc, anh Thông nhận thấy nuôi giống gà hậu bị mang lại hiệu quả kinh tế cao. Anh mạnh dạn vay vốn, đầu tư hơn 1 tỷ đồng để xây dựng chuồng trại trên diện tích hơn 700 m2 tại xã Quỳnh Lương.

Chuồng nuôi gà được anh Thông thiết kế xây dựng 2 khu vực  bằng bê tông kiên cố, có hệ thống đèn chiếu sáng, có hệ thống quạt gió, làm mát khi trời nóng và hệ thống sưởi ấm khi trời lạnh; cung cấp thức ăn, nước uống tự động.

Trang trại nuôi gà hậu bị trong nhà kín của anh Lê Văn Thông ở xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu.
Trang trại nuôi gà của anh Lê Văn Thông (xã Quỳnh Lương, Quỳnh Lưu) được đầu tư thiết bị chiếu sáng, thông gió, hệ thống cung cấp thức ăn tự động

Sau khi hoàn thành các hạng mục trang trại nhà kín, anh Thông thả nuôi 8.500 con gà hậu bị được lấy giống từ Hà Nội Anh tự học hỏi kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi giống gà này từ các kênh  mạng internet và các mô hình chăn nuôi có hiệu quả trong và ngoài tỉnh.

Anh Thông cho biết: “Gà hậu bị dễ nuôi ở bất kỳ vùng, miền nào, tuy nhiên nuôi ở trong nhà kín, được vệ sinh, khử trùng không những trừ được các loại bệnh thường gặp ở gà mà còn điều chỉnh được nhiệt độ nên gà sinh trưởng và phát triển đều, nhanh; đỡ công chăm sóc”.

Với hơn 17 nghìn con gà hậu bị sinh sản, mỗi năm cho ra thị trường 50 nghìn quả trứng gà cung ứng cho thị trường.
Đây là lứa gà thứ 3 được nuôi trong nhà kín, 2 lứa nuôi đầu tiên cho gia đình anh Thông thu lãi  500 triệu đồng/năm

Với nguồn thức ăn cho gà chủ yếu từ bột ngô, sắn, cám gạo, đậu tương, bột cá, bổ sung thêm khoáng và vitamin nên gà cho quả trứng sạch và an toàn cho người tiêu dùng. Sau 4 tháng nuôi, mỗi con gà hậu bị có trọng lượng từ 1,5  đến 1,7 kg và bắt đầu sinh sản. Thời gian đẻ trứng của gà kéo dài từ 10 đến 12 tháng, với khoảng 280 – 290 quả/con/năm.

Mỗi năm, anh Thông nuôi được 2 lứa gà sinh sản với khoảng 17.000 con, cung cấp cho thị trường gần 5 triệu quả trứng. Với giá trứng nhập cho các cơ sở từ 1.800 đồng - 2.000/quả, doanh thu mỗi năm đạt 1 tỷ đồng, cộng với bán gà mẹ thải loại, trừ chi phí thu lãi trên 500 trăm triệu đồng/năm.

Với hơn 17 nghìn con gà hậu bị sinh sản, mỗi năm cho ra thị trường 50 nghìn quả trứng gà cung ứng cho thị trường.
Với hơn 17.000con gà hậu bị sinh sản, mỗi năm trang trại anh Thông bán ra thị trường 5 triệu quả trứng.

Hiệu quả mô hình kinh tế mang lại, đặc biệt có đầu ra ổn định nên hiện nay anh Thông đang tiếp tục đầu tư kinh phí xây dựng thêm chuồng trại với quy mô đủ nuôi từ 8.000 – 9.000 con/ lứa.

Việt Hùng- Hồng Diện

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành thảo luận phiên toàn thể ở hội trường; Nghệ An vươn lên xếp thứ 9/63 tỉnh, thành về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; Phát động Tháng hành động Vì trẻ em; Chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù... là những nội dung chính trong ngày 30/5.
Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

Cô gái sống ở Trung Quốc hơn 10 năm trở về nước tố cáo người bán mình

(Baonghean.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vy Thị Hoa (SN 1964) và Ven Văn Mạnh (SN 1961), đều trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, để điều tra về tội “Mua bán trẻ em” theo quy định tại điều 120 Bộ Luật Hình sự năm 1999.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023: Nhi đồng Quỳ Hợp đặt mục tiêu đạt thành tích cao nhất

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ hè cũng là lúc tại sân cỏ nhân tạo khối 7, thị trấn Quỳ Hợp nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các em lứa tuổi nhi đồng từ các xã, thị trấn đã tập trung về đây tập luyện để tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.
Bạo lực học đường: SOS!

Bạo lực học đường: SOS!

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng cũng không bao giờ là cũ. Đặc biệt là gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, với nhiều hình thức bạo lực mới. Bạo lực học đường đang chính là nỗi lo, trăn trở của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…