Hồ Quỳnh Hương: Cảm ơn những người tình đi qua đời tôi

Theo Hàn Triệt (vietnamnet.vn )

Sau đổ vỡ trong mối tình với nhạc sĩ Hà Dũng, Hồ Quỳnh Hương dường như vẫn không yêu ai mà đang chờ đợi nhân duyên của mình xuất hiện.

Mười mấy năm trong nghề ca hát, Hồ Quỳnh Hương của hiện tại được rất nhiều người mến mộ. Cuộc sống viên mãn, tự chủ và sự nghiệp thành công rực rỡ, nhưng người ta không thấy người đàn ông nào sát cánh bên Hồ Quỳnh Hương…

"Ăn chay giúp tôi nhìn mọi việc tích cực hơn"

- Lần gần nhất chị xuất hiện là trong show nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên - người thầy đáng quý và gần gũi nhất với chị?

Đúng vậy! Thầy An Thuyên là người có vai trò rất lớn đối với sự nghiệp ca hát của tôi. Nếu không có thầy, sẽ không có thể có một Hồ Quỳnh Hương như ngày hôm nay. Có lẽ, hiện tại, tôi đang làm một nghề gì đó ở Hạ Long, Quảng Ninh.

Khi gặp khó khăn, tôi luôn nhận được sự động viên của thầy. Lúc nào thầy cũng gọi tôi là "Bông hoa Quỳnh Hương bé nhỏ của thầy". Nhờ vậy, tôi luôn mạnh mẽ vượt qua mọi sóng gió trong showbiz.

Hồ Quỳnh Hương: Cảm ơn những người tình đi qua đời tôi
Hồ Quỳnh Hương hát trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên.

- Kỷ niệm nào về thầy An Thuyên mà chị không thể quên?

Mọi người rất quý nhưng cũng rất sợ vì thầy rất nghiêm khắc. Nhưng tôi lúc nào cũng được thầy cưng chiều và coi như con gái. Thầy cũng nói rất vui khi đã phát hiện ra tôi.

Có một kỷ niệm về thầy mà tôi sẽ không bao giờ quên. Ngày đó, khi học xong, tôi xin phép nhà trường ra ngoài phục vụ thêm cho nhiều đối tượng khán giả khác. Tuy nhiên, theo quy định, thầy An Thuyên đã không cho phép tôi làm điều đó.

Khi đó, tôi giận thầy và nhắn tin cho người bạn nhưng mà lại gửi nhầm vào số máy của thầy. Sau đó, thầy không nói gì và phải xin lỗi thầy. Sau chuyện này, thầy đã cho phép tôi ra ngoài phục vụ thêm nhiều đối tượng khán giả khác nữa.

- Lý do gì khiến chị ít xuất hiện hơn trước công chúng trong thời gian này?

Tôi là người cá tính. Nghệ thuật là đam mê không bao giờ ngưng được nhưng tôi cũng luôn khám phá những bản năng khác của mình. Khi có một số vốn đầu tư từ việc ca hát, tôi dành tiền để kinh doanh đủ thứ.

Hiện tại, tôi cũng là người ăn chay trường nên mở nhà hàng đồ ăn chay để cổ vũ mọi người giữ sức khỏe. Rất may mắn, tôi cũng gặp được nhiều người giúp đỡ nên có sự thuận lợi trong mọi việc. Ngoài ca hát, tôi giành khá nhiều thời gian cho việc kinh doanh và những sở thích khác nên có lẽ mọi người sẽ ít thấy tôi xuất hiện hơn.

Hồ Quỳnh Hương: Cảm ơn những người tình đi qua đời tôi
Nữ ca sĩ ngày càng trẻ đẹp và an nhiên trong cuộc sống.

- Hiện tại cuộc sống của chị rất an nhiên do ăn chay trường?

Tôi bắt đầu ăn chay khoảng mười mấy năm rồi. Nhưng tôi nghĩ điều đó rất tự nhiên. Mọi người nói tôi là người có cái duyên nào đó với việc đó nên mới như vậy.

Tôi thấy việc ăn chay vừa tốt cho sức khỏe, vừa cảm thấy bản thân bình thản hơn. Một việc tốt như vậy, không có lý do gì để tôi không thực hiện cả.

- Từ khi ăn chay, chị có cảm thấy, bản thân nhẹ nhàng, thanh thản hơn?

Có chứ. Tôi cảm thấy nếu mình không ăn chay có lẽ cuộc sống sẽ không được nhẹ nhàng như bây giờ. Tôi sẽ khó có không gian tĩnh lặng cho riêng mình. Từ khi ăn chay, tôi không ghét ai, nhìn mọi việc theo hướng tích cực hơn. Tôi nhận thấy bản thân thay đổi từ năm này qua năm khác.

Trước kia, tôi có thể khó chịu về những nhược điểm của người khác. Nhưng hiện tại, tôi nhìn vào ưu điểm của mỗi người bởi tôi hiểu không phải ai cũng hoàn hảo. Vì vậy, tôi cảm thấy cuộc sống của mình ngày càng vui vẻ hơn.

Trước đây, niềm vui của tôi không quá 1 ngày thì hiện tại, nỗi buồn của tôi cũng không thể kéo dài quá 1 ngày. Tôi cảm thấy rất bình an trong tâm hồn.

- Không xuất hiện nhiều chị có sợ khán giả quên mình?

Người nghệ sĩ cảm thấy hạnh phúc nhất không phải chỉ là việc khán giả sẽ nhớ đến mình mà là họ đã làm được gì trong lúc họ còn ở đó. Khi mình được sinh ra là một nghệ sĩ chỉ cần làm hết khả năng của mình là được. Tôi không nghĩ người khác phải nghĩ đến mình. Khi có người khác hát bài hát của mình là tôi đã thấy rất vui rồi.

Tự tin mỉm cười nếu gặp lại Hà Dũng

Hồ Quỳnh Hương: Cảm ơn những người tình đi qua đời tôi
Hồ Quỳnh Hương muốn cảm ơn "tình cũ" Hà Dũng vì những gì đã qua.

- Vậy còn ý định sẽ tìm một người đàn ông cho riêng mình thì sao?

Tôi cũng bình thường như bao người và rất muốn điều đó. Nhưng có lẽ, tôi phải chờ đợi nhân duyên của mình. Mọi thứ cứ để tự nhiên. Đến với nhau do một sự gượng ép hay cố gắng thì kết quả không tốt đẹp sẽ khiến nhiều người tổn thương. Hiện tại, cuộc sống của tôi đang rất vui vẻ.

- Hiện tại chị đang không yêu ai?

Hiện tại tôi vẫn đang vườn không nhà trống (cười).

- Nghệ sĩ thường đa sầu đa cảm, có phải chị sợ yêu vì vết thương trong quá khứ với Hà Dũng?

Thời gian đó, tôi cũng phải mất một thời gian để có thể lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Nhưng tôi cũng hiểu, không có gì là thời gian không thể xóa nhòa được. Đã từ rất lâu rồi tôi cũng không gặp lại người đó. Tôi cũng nghe người ấy có cuộc sống hạnh phúc nên tôi cũng rất vui và mừng cho họ.

Với tôi, hiện tại, tôi biết con đường mình phải đi là như thế nào nên không bị ảnh hưởng bởi quá khứ. Nhìn lại, tôi lại muốn cảm ơn những gì đã qua. Vì nếu không có họ, tôi có lẽ đã không được như hiện tại.

Hồ Quỳnh Hương: Cảm ơn những người tình đi qua đời tôi
Hồ Quỳnh Hương vẫn đang chờ đợi người đàn ông của mình xuất hiện.

- Hiện tại, chị và anh Hà Dũng có giữ mối quan hệ bạn bè không?

Từ khi xảy ra chuyện, tôi chưa từng gặp lại người đó. Nếu bây giờ gặp lại, có lẽ tôi sẽ rất vui. Anh ấy không chỉ là một người bạn mà còn là một người anh. Tôi tự tin có thể cười thật tươi khi gặp lại vì bản thân đã không còn vướng bận gì về quá khứ.

- Sống một mình lẻ bóng, có khi nào chị cảm thấy cô đơn?

Đôi khi tôi cũng cảm thấy cô đơn. Tôi bình thản không có nghĩa là mình giống sỏi đá. Tôi vẫn buồn vẫn vui và có nhiều cảm xúc khác. Đôi lúc tôi cũng tự hỏi, tại sao mình không có một người đàn ông bên cạnh như bao người khác. Nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó và tôi đang chờ nhân duyên của mình.

- Chị cần một người đàn ông như thế nào?

Tôi chỉ muốn một người biết lắng nghe, thấu hiểu. Tôi là người khá cá tính và không muốn bị gò bó hay ép buộc. Tôi nghĩ, tốt nhất mọi người nên để tự do, sống vui vẻ là được.

Tin mới

Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

(Baonghean.vn) - Ở thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ca bệnh là một phụ nữ từ nước ngoài trở về. Với tần suất mắc cao, địa bàn rộng, việc giao lưu đi lại không hạn chế thì nguy cơ xâm nhập bệnh tại Việt Nam là hiện hữu. Nghệ An cũng trong tình trạng này. 
Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.
[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, tính đến 6h ngày 4/10, cơn lũ ống, lũ quét đã gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân nơi cơn lũ tràn qua. Hàng trăm ngôi nhà, tài sản, phương tiện của người dân bị lũ cuốn trôi và hư hỏng. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

(Baonghean.vn) - Lũ tràn về, nước dâng, những vùng đồng thấp nước ngập trũng, chuột dồn về những chân ruộng cao, phá hoại hoa màu. Chuột phá nát những thửa ngô đang ngậm sữa, đào bới tứ tung những ruộng lạc đang kỳ chắc hạt, cắn đổ những gốc cà, luống cải bắp…
Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 4/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động, quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
 Bộ đội giúp người dân Mường Xén khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt

Bộ đội giúp người dân Mường Xén khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt

(Baonghean.vn) - Cơn lũ kinh hoàng tràn qua xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén huyện Kỳ Sơn trong ngày 2/10 đã gây cảnh tan hoang tại nhiều địa bàn dân cư, gây sạt lở, ngập úng, hư hỏng Trạm cấp nước Kỳ Sơn – nơi cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ thị trấn Mường Xén. Để sớm góp phần ổn định cuộc sống cho đồng bào bị ảnh hưởng do lũ, sáng 4/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ, trong đó có Trung đoàn 764 tham gia nạo vét bùn đất, dọn dẹp vệ sinh cụm bể lắng lọc, khơi thông dòng chảy, hỗ trợ lắp đặt lại mạng lưới đường ống, qua đó sớm cung cấp nước sinh hoạt cho người dân và phòng chống dịch bệnh sau lũ.
Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Khu vực đầu nguồn của Trạm cấp nước Kỳ Sơn trên đỉnh núi Pù Nghiêng của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, bị sạt lở nặng nề trong đợt lũ vừa qua. Do khối lượng đất đá sạt lở hàng trăm m3, nên huyện huy động lực lượng quân sự vào hỗ trợ khắc phục để sớm cấp nước sinh hoạt cho khu vực thị trấn Mường Xén và vệ sinh môi trường.
Đề nghị chuyển chế độ 'bồi dưỡng' thành 'phụ cấp' ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm

Đề nghị chuyển chế độ 'bồi dưỡng' thành 'phụ cấp' ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những kiến nghị mà nhiều cử tri xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc trăn trở truyền tải để các đại biểu Quốc hội tỉnh nắm bắt và có ý kiến với các cơ quan liên quan, nhằm sớm có chính sách hợp lý, thỏa đáng hơn trước những đóng góp, vai trò của cán bộ ở cơ sở.
Cùng bay lên nào - Lễ hội khinh khí cầu Cửa Lò 2022

Cùng bay lên nào

(Baonghean.vn) - Ngày 15/7, TX. Cửa Lò lần đầu tiên tổ chức ngày hội khinh khí cầu. Đây là hoạt động du lịch mới, đặc sắc, nối dài chuỗi hoạt động kích cầu du lịch tại Cửa Lò. Sự kiện này đã được nhiều người dân và du khách biết đến từ trước và tìm về phố biển để trải nghiệm.
Người dân liều mình đi bắt cá mùa lũ. Ảnh: Văn Trường

Cảnh báo đuối nước do đánh bắt cá, vớt củi mùa lũ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Do mưa lớn liên tục, những ngày vừa qua địa bàn Nghệ An xảy ra lũ ống, lũ quét, ngập úng trên diện rộng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhiều người dân vùng lũ vẫn liều mình ra dòng nước lớn để đánh bắt cá và vớt củi, gỗ. Trong đợt lũ vừa qua đã có người đuối nước tử vong khi chèo thuyền đánh bắt cá. 
Viết và Đọc

Ấn phẩm 'Viết và Đọc' chuyên đề Văn học Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức giới thiệu cuốn Viết và Đọc chuyên đề Văn học Hàn Quốc. Đây là ấn bản đặc biệt về văn học Hàn Quốc do các nhà văn, dịch giả, học giả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc chung tay thực hiện - một minh chứng nữa về quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn học.
Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

(Baonghean.vn) - Nhồi máu cơ tim là một trong những biến chứng nguy hiểm của mỡ máu cao. Cơn nhồi máu cơ tim thường xuất hiện đột ngột, có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được cấp cứu kịp thời.