Hồ sen nơi phố núi

(Baonghean.vn) - Ít ai có thể ngờ tới, lên với thị trấn Hòa Bình huyện miền núi Tương Dương lại có một hồ sen rộng, với những cây sen, lá sen to làm nức lòng những du khách ghé qua.

Đây là hồ sen của gia đình ông Nguyễn Quốc Bắc thuộc khối Hòa Nam, thị trấn Hòa Bình trồng được gần 3 năm nay. Những cây sen cao với những búp sen to, đẹp, những ngó, lá sen to, trải rộng gần 1 héc ta. Ông Bắc kể, ban đầu gia đình ông chỉ trồng có 3 cây nằm ở góc hồ, mới chỉ 3 năm mà nó đã lan rộng khắp cả hồ. Hiện nay hoa, đài, lá của cây sen đều được gia đình ông tận dụng để bán. Hoa sen được bán vào những ngày đầu và cuối tháng âm lịch. Còn mỗi đài sen ông bán 5000d/1 đài. Lá sen cũng được gia đình ông bán cho người dân chữa bệnh.

Hiện tại, người dân thị trấn Hòa Bình cũng như bà con ở các địa phương khác ở các huyện miền Tây Nghệ An đang phải gồng mình với cái nắng hơn 40 độ C. Đây là nơi để người dân trong thị trấn và khu vực lân cận lui tới chiêm ngưỡng và giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Những hình ảnh ghi tại hồ sen khổng lồ giữa đại ngàn Tương Dương...

Hồ sen khổng lồ ở khối Hòa Nam thị trấn Hòa Bình nổi tiếng khắp vùng với những cây sen xanh tốt.
Buổi sáng và xế chiều là thời điểm những bông hoa sen nở rộ, nhìn vào hồ sen như một Đồng Tháp Mười của miền Tây xứ Nghệ.
Xung quanh hồ sen là những ngôi nhà của đồng bào dân tộc Thái nằm khuất dưới núi rừng.
Những cánh hoa sen đẹp tinh khiết rụng rơi trên từng chiếc lá sen to rộng.
Đây còn là nơi "độc" cho các cô gái đồng bào dân tộc Thái chiêm ngưỡng, mua hoa và tổ chức các buổi chụp ảnh lưu niệm.
Các em nhỏ rất thích thú khi được bố mẹ mua cho đài sen của gia đình ông Bắc để ăn và vui chơi.
Là loài hoa xa lạ với hầu hết trẻ em miền núi, vì thế, mỗi lần đến với hồ sen nơi đây, các em thường rất muốn sở hữu một bông hoa sen để vui chơi.
Cây sen cao, mỗi lần người dân muốn mua đài sen gia đình ông Bắc phải rất vất vả mới hái được.
Hai bên hồ sen là nơi lý tưởng cho bà con xung quanh đi dạo mát trong tiết trời oi bức nơi “chảo lửa Đông Dương”

Hồ Phương