Hỗ trợ 11.200.000đ cho bệnh nhân Vừ Y Gồ

(Baonghean.vn) - Sáng 27/02, Đại đức Thích Tâm Phương - Uỷ viên thường trực BTSGHPG Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh; Trưởng ban đại diện phật giáo huyện Hương  Sơn; trụ trì chùa Nhiễu Long ( Hương Sơn – Hà Tĩnh), cùng với chư tăng phật tử chùa Nhiễu Long đã đến  tại bệnh viện Ung Bướu Nghệ An thăm và tặng số tiền 11.200.000đ cho em Vừ Y Gồ, 12 tuổi, con của anh Vừ Bá Và, người dân tộc H'mông ở xóm Phù Khả 1, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghê An. 
 
Ngày 20/2/2014, em Gồ được đưa đến Bệnh viện Ung bướu Nghệ An khám và nhập viện. Tại đây, các bác sỹ cho biết, cháu Gồ bị khối u Lympho Non Hodgkin hậu nhãn cầu, cần phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái, sau đó điều trị hóa chất nhiều đợt mới hy vọng cứu mạng sống cho em.
 
Đại đức Thích Tâm Phương trao số tiền 11.200.000đ cho bệnh nhân Vừ Y Gồ
 
Gia đình anh Vừ Bá Và có 4 người con, cháu Gồ là con gái đầu. Cả 2 vợ chồng anh Vừ Bá Và đều không biết tiếng Kinh. Bản thân cháu Vừ Y Gồ từ nhỏ theo bố mẹ làm rẫy, không được học hành, không biết tiếng phổ thông. 
 
Nay gia đình lại quá nghèo nên việc có tiền để điều trị cho cháu Gồ đang gặp rất nhiều khó khăn. 
 
Đ Đ . Thích Tâm Phương chúc mừng các bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Dịp này Đại đức Thích Tâm phương và chư tăng phật tử trong đoàn cũng đã đến chúc mừng y, bác sĩ  Bệnh viện Ung bướu Nghệ An nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.
 
                                                             Hữu Tình - Hồng Nga