Hỗ trợ 1,3 tỷ đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin

(Baonghean.vn) - sáng ngày 10/8, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ cuối năm và phát động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam năm 2015.

Toành cảnh hội nghị

Toàn tỉnh hiện có khoảng 40 nghìn người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó, có trên 16,5 nghìn người đang được hưởng các chế độ trợ cấp hàng tháng theo quy định của nhà nước. Sáu tháng đầu năm 2015, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã tiếp tục thực hiện điều tra tổng hợp số liệu về tổ chức hội và nạn nhân chất độc da cam/dioxin 3 thế hệ, góp phần phục vụ công tác giải quyết chế độ cho các nạn nhân; tổ chức tập hợp được 85 nghìn chữ ký của các nạn nhân, một số đối tượng trong tỉnh phản đối vũ khí hạt nhân. Bên cạnh đó, các cấp hội còn huy động  được 2,3  tỷ đồng để hỗ trợ làm nhà ở, vốn sản xuất và tặng quà, trao học bổng cho các hội viên nhân dịp lễ, Tết.

Các đại biểu đại diện hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các huyện, thành thị tham dự hội nghị
Ông Đinh Xuân Tứ, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phát động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam năm 2015

Thời gian tới, Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin tỉnh tiếp tục làm tốt công tác vận động, tuyên truyền ủng hộ nạn nhân. Từ nay đến cuối năm, Hội phấn đấu vận động các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… quyên góp được 2- 3 tỷ đồng để ủng hỗ quỹ hội; đồng thời phối hợp với các ban ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ giải quyết chế độ cho nạn nhân chất độc da cam, đảm bảo chính xác, công bằng; giải quyết việc vay vốn sản xuất cho một số gia đình nạn nhân…

Đại diện UBMTTQ tỉnh đã trao 40 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin
Tỉnh hội hỗ trợ 1,3 tỷ đồng để làm nhà, hỗ trợ vốn sản xuất, tặng quà cho các hội viên trong tỉnh nhân ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin 10/8

Tại hội nghị, Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin tỉnh đã tổ chức quán triệt chỉ thị 43 của Ban bí thư TƯ Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết quả chất độc hoá học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam; phát động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam năm 2015.

Dịp này, UBMTTQ tỉnh đã trao 40 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho các nạn nhân; Tỉnh hội hỗ trợ 1,3 tỷ đồng để làm nhà, hỗ trợ vốn sản xuất, tặng quà cho các hội viên của 21 huyện, thành thị nhân ngày Vì  nạn nhân chất độc da cam/dioxin 10/8.

Đinh Nguyệt