Hỗ trợ 137 triệu đồng cho hơn 60 hộ nghèo vùng cao

(Baonghean.vn) - Hơn 60 hộ nghèo ở 3 xã: Môn Sơn (Con Cuông), Tam Hợp (Tương Dương) và Bắc Lý (Kỳ Sơn) sẽ được Bộ đội biên phòng Nghệ An hỗ trợ con giống, sửa chữa nhà ở.

Đồn BP Mỹ Lý, BĐBP Nghệ An tặng con giống cho hộ nghèo xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lê Thạch
Đồn Biên phòng Mỹ Lý, BĐBP Nghệ An tặng con giống cho hộ nghèo xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: P.L

Ngày 3/11, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã ban hành Quyết định về việc hỗ trợ kinh phí để xây dựng, sửa chữa nhà, mua con giống để giúp đỡ các hộ nghèo ở xã Môn Sơn, huyện Con Cuông; Tam Hợp, huyện Tương Dương và Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Tổng số kinh phí để thực hiện là 137.000.000 đồng, trong đó: hỗ trợ sửa chữa 5 ngôi nhà với số tiền 50 triệu đồng cho 5 hộ gia đình nghèo ở địa bàn xã Tam Hợp; hỗ trợ mua 58 con dê giống với tổng trị giá 87 triệu đồng cấp cho 29 hộ gia đình ở xã Môn Sơn (17 hộ) và xã Bắc Lý (12 hộ). 

CBCS Đồn BP Mỹ Lý tham gia lao động giúp các hộ đồng bào nghèo. Ảnh: Lê Thạch
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý tham gia lao động giúp các hộ đồng bào nghèo. Ảnh: P.L

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh giao cho các đơn vị liên quan và 3 đồn Biên phòng Mỹ Lý, Tam Hợp và Môn Sơn thực hiện có hiệu quả việc giúp đỡ nhân dân 3 xã nghèo nói trên; tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tham gia ngày công giúp các hộ gia đình nghèo ở khu vực biên giới sửa chữa nhà cửa; hướng dẫn các hộ gia đình tích cực chăn nuôi phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Phương Linh

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.