Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Hỗ trợ 200 triệu đồng cho Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 15/6, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam về việc thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Trong năm 2018, tổng số tiền huy động từ cán bộ, công nhân viên, giáo viên toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là 200 triệu đồng.

Đại diện Công đoàn Ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội trao số tiền hỗ trợ cho Công đoàn Ngành giáo dục và đào tạo Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà
Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao số tiền hỗ trợ cho Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, đại diện Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; cam kết sử dụng toàn bộ số tiền hỗ trợ đúng mục đích, đúng địa chỉ nhằm kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ những đoàn viên công đoàn, những giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong thời gian tới.

tin mới

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - Việc xét tuyển bằng học bạ được xem là cứu cánh cho nhiều học sinh lớp 12 khi tuyển sinh vào đại học. Tuy nhiên, năm nay, lợi thế này đang ngày càng thu hẹp khi nhiều trường đại học không còn sử dụng phương thức này để ưu tiên xét tuyển.

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Thưởng Tết với nhiều giáo viên đó là điều khá xa lạ, song nhiều thầy cô không ngại trích một phần thu nhập để chăm lo Tết cho học sinh nghèo. Thấu hiểu thực tế này, nhiều hoạt động được triển khai nhằm chung tay để lo Tết cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...