Hỗ trợ 500 triệu đồng cho người dân Tương Dương, Con Cuông bị thiệt hại do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Nhằm chia sẻ những khó khăn của người dân, ngày 14/9, Tổng Công ty Phát điện 1 (Công ty Thủy điện Bản Vẽ trực thuộc Tổng Công ty này) đã đến thăm và hỗ trợ 500 triệu đồng cho các hộ dân bị thiệt hại nặng sau lũ, của huyện Tương Dương và Con Cuông.

Theo thống kê, trận lũ lịch sử xảy ra vào cuối tháng 8 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề đến các huyện miền Tây Nghệ An: 23 căn nhà bị sập và cuốn trôi ; 47 căn nhà phải di dời do sạt lở; 21 nhà bị hư hỏng nặng; 8 điểm trường bị ngập làm cho học sinh phải tổ chức khai giảng muộn hơn so với quy định; gần 28 ha lúa, 10ha cây trồng hàng năm và lâu năm bị thiệt hại; nhiều gia súc, gia cầm bị chết; hư hỏng nhiều vật dụng của người dân; đường giao thông nhiều điểm bị sạt lở; cầu bản Vẽ bị nước cuốn trôi 2 nhịp; cầu Chôm Lôm, xã Lạng Khê (Con cuông) bị sập mố và đường vào cầu phía hữu.

Đại diện Tổng Công ty Phát điện 1, Công ty thủy điện Bản Vẽ trao số tiền 400 triệu đồng hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại huyện Tương Dương. Ảnh: Đình Tuân
Trước thiệt hại nặng nề đó, Tổng Công ty Phát điện 1 đã hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng của huyện Tương Dương 400 triệu đồng, hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại của huyện Con Cuông 100 triệu đồng.

Được biết trước đó ngày 31/8 ngay sau cơn lũ, cán bộ, công nhân viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã quyên góp được 120 đồng để mua hai ngàn thùng mì tôm, lương khô, nước sạch hỗ trợ người dân.