Hỗ trợ các nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Sáng 20/7, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh tổ chức Lễ trao tiền hỗ trợ cho các nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu khó khăn trong cuộc sống. 

Cùng dự có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh.

Toàn cảnh buổi lễ.

Chủ trương hỗ trợ cho các nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ được Ban Bí thư Trung ương Đảng triển khai theo Kết luận số 59 KL/T.Ư. Tại Nghệ An, trong lần đầu tiên thực hiện đã có 14 người được trao với mức hỗ trợ 13 triệu 800 nghìn đồng/người. Đây là mức hỗ trợ cho 6 tháng cuối năm 2014. Ngoài ra, từ sau quyết định này, các nghệ sỹ, trí thức sẽ được hỗ trợ thường xuyên hàng tháng theo mức hỗ trợ 2.0 của mức lương cơ bản.

14 người được hỗ trợ đầu tiên đều là những cá nhân tiêu biểu trên mọi lĩnh vực, trong đó có nhiều người đã được nhận những danh hiệu cao quý của đất nước. Đó là Anh hùng vũ trang nhân dân Vừ Chông Pao, bản Sơn Hà, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, người đã có 60 năm hoạt động cách mạng, là Nhà giáo ưu tú La Văn Bốn - người dân tộc Đan Lai, đã có 30 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, linh mục Nguyễn Đăng Điền - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An, người sáng lập và thường xuyên chăm sóc, nuôi dạy trên 30 cháu nhỏ mồ côi tàn tật ở Trung tâm khuyết tật 13/9, nhạc sỹ Thanh Tùng, PGS.Tiến sỹ Lê Thế Lân, nhà báo Phan Đăng San…

Đồng chí Hồ Đức Phớc trao quà cho ông Nguyễn Khắc Phiên - người dẫu bị khiếm thị nhưng đã xuất sắc đoạt giải B cuộc thi "Ánh sáng từ trái tim" do Đài TNVN và Trung ương Hội Người mù tổ chức.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ là những người con ưu tú của tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Đức Phớc đánh giá cao sự nỗ lực đóng góp của đội ngũ nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ của tỉnh nhà trong thời gian qua.Trao tận tay số tiền hỗ trợ cho 14 nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hy vọng rằng số tiền này sẽ là nguồn động viên các gia đình và mong muốn bằng trí tuệ, các nhân sỹ, trí thức sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh nhà trong truyền dạy, giáo dục cho thế hệ trẻ./.

Mỹ Hà