Hỗ trợ dê giống cho xã Thanh Thuỷ và Tổng đội TNXP 2

(Baonghean.vn) - Nhằm giúp người dân miền núi phát huy lợi thế đất đai phát triển kinh tế, ngày 28/5, Trung tâm giống chăn nuôi tỉnh Nghệ An đã trao tặng 72 con dê sinh sản cho bà con ở xã Thanh Thuỷ và Tổng đội TNXP 2 (huyện Thanh Chương).

Theo đó, Trung tâm đã trao cho 15 hộ, mỗi hộ từ 4 - 5 con. Đây là các hộ làm ăn tốt và có điều kiện chăm sóc, phát triển đàn dê, có thể nhân giống ra diện rộng cho bà con trong vùng. Trong 72 con dê, có 70 con dê cái và 2 con dê đực, ước tính tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.                             Hỗ trợ dê giống cho người dân

Mỗi con có trọng lượng từ 15-25 kg, trong thời kì chuẩn bị sinh sản hoặc đang mang thai. Đây là giống dê được lai tạo từ loài dê bách thảo và dê địa phương do Viện Chăn nuôi Quốc gia phối hợp lai tạo. Ưu điểm của giống dê này dễ chăm sóc, ít bệnh tật, nguồn thức ăn dễ kiếm, hiện đang được thị trường ưa chuộng, dễ tiêu thụ.

Ngoài việc hỗ trợ nguồn giống, Trung tâm còn phối hợp với Viện Chăn nuôi quốc gia tổ chức hội thảo, tập huấn KHKT cho bà con, đảm bảo đàn dê phát triển nhanh, đem lại nguồn thu nhập cho người nông dân. Sau khi nhận dê, các hộ kí cam kết sẽ tiếp tục nhân giống để phát triển kinh tế gia đình và nhân ra diện rộng./.


Thanh Hường - Đài Thanh Chương