Hỗ trợ hơn 1.000 tấn xi măng làm đường bê tông ở Quế Phong

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương tình xây dựng nông thôn mới, từ đầu năm 2016 đến nay, Quế Phong được tỉnh hỗ trợ hơn 1.000 tấn xi măng để làm đường giao thông nông thôn.

 c
Làm đường bê tông tại xã Mường Nọc

Sau khi tiếp nhận hơn 1.000 tấn xi  măng, Quế Phong đã bàn giao cho 4 xã là Mường Nọc (447,2 tấn), Tiền Phong (102,9 tấn), Cắm Muộn (102,9 tấn) và Quế Sơn (371 tấn).

 c
Sau khi tiếp nhận xi măng do tỉnh hỗ trợ, người dân Quế Sơn bê tông hóa kênh mương 

Để thực hiện tốt việc làm đường giao thông nông thôn, các xã vận động người dân đóng góp hơn 650 triệu đồng, hiến 5.560 m2 đất, hơn 2.000 ngày công lao động,  góp vật tư giá trị 224 triệu đồng... Nhờ vậy, người dân ở 4 xã được hưởng lợi chương trình hỗ trợ xi măng của tỉnh làm được gần 7 km đường bê tông.

Hoàng Vĩnh

 

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.