Hỗ trợ hơn 2240 con bò giống cho người nghèo vùng biên giới

(Baonghean.vn)- Ngày 17/6, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến về triển khai thực hiện chương trình “Chung tay vì cộng đồng- Bò giống giúp hộ nghèo biên giới”. 
 
Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Viết Đường - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Văn phòng UBND tỉnh, BCH Bộ đội biên phòng tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông, Chi nhánh Viettel Nghệ An. 
 
Các đại biểu tham dự cuộc họp.
 
Tại cuộc họp, đại diện Chi nhánh Viettel Nghệ An giới thiệu Chương trình “Chung tay vì cộng đồng- Bò giống giúp hộ nghèo biên giới” được Tập đoàn Viễn thông Quân đội phối hợp với Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng và các đơn vị tham gia triển khai. Đây là chương trình giàu tính nhân văn, mọi người được khuyến khích tự nguyện tham gia nhằm giúp đỡ đồng bào tại 11 tỉnh biên giới nhanh chóng thoát nghèo.
 
Đại diện Chi nhánh Viettel Nghệ An báo cáo quá trình triển khai thực hiện chương trình "Chung tay vì cộng đồng- Bò giống giúp người nghèo biên giới" trên địa bàn tỉnh.
 
Các hộ nghèo vùng biên giới được nhận 01 con bò từ chương trình trị giá 15 triệu đồng (bê cái trên 12 tháng tuổi, bê cái giống địa phương hoặc bê cái lai, trọng lượng từ 130kg trở lên, khỏe mạnh, không dị tật). Tính đến hết tháng 5/2015, chương trình đã phân bổ về Nghệ An 2.241 con bò giống cho hộ nghèo, trong đó đã trao 1.020 con tập trung ở 6 huyện biên giới (Thanh Chương, Anh Sơn, Quế Phong, Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn). 
 
Đại diện BCH Bộ đội biên phòng tỉnh phát biểu về công tác phối hợp, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho bò giống được cấp phát.
 
Góp ý thảo luận, đại diện các ban ngành khẳng định đây là chương trình thiết thực trong việc hỗ trợ đồng bào vùng biên giới xóa đói, giảm nghèo. Đồng thời, đóng góp ý kiến trong việc lựa chọn con giống, tăng cường phòng chống dịch bệnh, đẩy mạnh sự phối hợp giữa các ban ngành và các địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình hiệu quả. 
 
Đồng chí Hoàng Viết Đường phát biểu ý kiến chỉ đạo các ban ngành và địa phương đẩy mạnh công tác phối hợp, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho bò giống và chú trọng tuyên truyền để nâng cao hiệu quả Chương trình.
 
Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Viết Đường khẳng định chương trình “Chung tay vì cộng đồng- Bò giống giúp hộ nghèo biên giới” đã tạo được niềm tin với đồng bào biên giới, tạo động lực cho quá trình xóa đói, giảm nghèo. Bên cạnh đó, cần khắc phục những tồn tại trong quá trình thực hiện như sự vào cuộc của chính quyền địa phương được thụ thưởng chưa thành lập Ban chỉ đạo tiếp nhận, công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí chưa được quan tâm thường xuyên, chú trọng công tác kiểm dịch, thực hiệp hợp đồng cung ứng chặt chẽ.
                    Công Kiên