Hỗ trợ vật nuôi và tiền làm nhà cho hộ nghèo ở Con Cuông, Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Một số đơn vị, nhà hảo tâm đã tổ chức các hoạt động thiết thực vì người nghèo như: Trao dê, bò giống giúp người dân Đan Lai ở Con Cuông phát triển chăn nuôi và hỗ trợ tiền xây dựng nhà tại Tân Kỳ trong ngày 2/6.
Trao bò giống cho hộ nghèo ở Môn Sơn, Con Cuông. Ảnh: Hải Thượng
Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã phối hợp với Nhóm thiện nguyện vòng tay yêu thương, Hội Phụ nữ huyện Con Cuông và chính quyền địa phương xã Môn Sơn, trao tặng con giống cho các hộ nghèo trên địa bàn.


Trong đợt này, có 12 hộ gia đình đồng bào Đan Lai ở các bản: Cò Phạt, Búng, Tân Sơn và Cửa Rào được trao tặng con giống, trong đó 10 hộ gia đình được tặng mỗi hộ 1 cặp dê giống với tổng trị giá 35 triệu đồng, 2 hộ nghèo khác được trao tặng 2 con bò giống với tổng số tiền 20 triệu đồng.

Đây là số tiền do cán bộ chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Nghệ An và các tổ chức, các nhà hảo tâm tự nguyện đóng góp ủng hộ.

Hải Thượng
 
Đại diện Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Đồng trao 5 triệu đồng hỗ trợ nhà ở cho chị Tăng Thị Nga xã Nghĩa Đồng, Tân Kỳ. Ảnh: Phương Hảo

Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) phối hợp với Hội LHPN xã trao tiền hỗ trợ nhà ở cho gia đình chị Tăng Thị Nga, ở xóm 2.

Gia đình chị Nga có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân chị quanh năm đau ốm, một mình nuôi 2 con ăn học. Nhiều năm qua, gia đình sống trong căn nhà tạm bợ, dột nát. Đến nay, chị đã xây dựng được căn nhà 3 gian với diện tích gần 70 m với kinh phí là 200 triệu đồng.

Dịp này, Ủy ban MTTQ xã đã trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng, Hội LHPN xã hỗ trợ 3 triệu đồng làm nhà cho chị Nga. Ngoài ra, Ban công tác mặt trận xóm 2, bà con láng giềng, anh em họ hàng cũng đã hỗ trợ hàng chục ngày công lao động...

Với sự hỗ trợ này sẽ góp phần giúp gia đình chị Nga giảm bớt những khó khăn, sớm vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.