Hỗ trợ xây dựng nhà và tặng quà nạn nhân chất độc da cam

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 52 năm thảm họa da cam Việt Nam, sáng 8/8, Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Vinh tổ chức tặng quà và tôn vinh các nạn nhân chất độc da cam học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.
 
Hiện nay, trên địa bàn thành phố Vinh có 3.250 đối tượng phơi nhiễm chất độc hóa học, trong đó có 987 người đã được hưởng chế độ. Nhằm giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam vượt qua ốm đau, bệnh tật, xoa dịu nỗi đau da cam, Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố Vinh đã tổ chức trao 90 triệu đồng cho 4 gia đình nạn nhân ở các xã Hưng Chính, Hưng Hòa, Nghi Liên xây dựng mới nhà ở, nâng tổng số nhà ở được hội hỗ trợ xây dựng mới lên 30 ngôi nhà.
 
Dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố cũng đã trao tặng con bò thứ 20 cho ông Trần Văn Lân, ở xóm 6, xã Hưng Chính; trao 4 suất học bổng cho con em các nạn nhân vượt khó, học giỏi và 4 suất hỗ trợ chữa bệnh, phát triển sản xuất, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng. Đồng thời, trao 150 suất quà cho các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.
 
Tại lễ kỷ niệm, Hội nạn nhân chất độc da cam thành phố đã tôn vinh 10 cá nhân là những nạn nhân chất độc da cam, những cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu, đã vượt qua nỗi đau da cam, nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, luôn thực hiện theo lời Bác “Tàn nhưng không phế”.


Lam Hà - Đài Vinh