#hồ tùng mậu

39 kết quả

Tuyến đường Nguyễn Văn Cừ là phố kinh doanh sầm uất bậc nhất trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Quang An

'Sốt' đất phố đi bộ ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Từ khi thành phố đầu tư phố đi bộ, thu hút khách du lịch, tạo không gian mới, điểm nhấn mới cho thành phố thì giá cho thuê mặt bằng kinh doanh của các tuyến phố đi bộ Nguyễn Văn Cừ, Hồ Tùng Mậu tăng lên chóng mặt.
dâng hương

Bí thư Tỉnh ủy dâng hương tưởng niệm Mẹ VNAH, liệt sỹ, cán bộ lão thành cách mạng

(Baonghean.vn) - Chiều 2/1, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dâng hương tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thảo; liệt sỹ Hồ Mỹ Xuyên và cán bộ lão thành cách mạng Nguyễn Thị Chanh tại xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu.
Hồ Tùng Mậu - Nhà cách mạng bản lĩnh, kiên trung

Hồ Tùng Mậu - Nhà cách mạng bản lĩnh, kiên trung

(Baonghean.vn) - Gần 30 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Hồ Tùng Mậu đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Cuộc đời, tên tuổi của Hồ Tùng Mậu mãi mãi là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, về ý chí phi thường, xả thân chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Lãnh đạo tỉnh dâng hương kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Hồ Tùng Mậu

Lãnh đạo tỉnh dâng hương kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Hồ Tùng Mậu

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh của đồng chí Hồ Tùng Mậu (15/6/1896-15/6/2016), sáng ngày 15/6, tại khu mộ và khu lưu niệm của đồng chí Hồ Tùng Mậu, thuộc xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm đồng chí Hồ Tùng Mậu – Cán bộ tiền bối tiêu biểu, người cộng sản kiên trung, mẫu mực, là người con ưu tú của dân tộc Việt Nam và quê hương Nghệ An.
Hồ Tùng Mậu: Người con ưu tú với quê hương Nghệ An

Hồ Tùng Mậu: Người con ưu tú với quê hương Nghệ An

(Baonghean) - Đồng chí Hồ Tùng Mậu tên thật là Hồ Bá Cự, sinh ngày 15/6/1896 tại làng Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An trong một gia đình giàu truyền thống khoa bảng và yêu nước. Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh đất nước và thế giới có nhiều biến động to lớn, cộng với truyền thống quê hương, gia đình đã sớm hun đúc tinh thần yêu nước cách mạng, căm thù đế quốc trong cậu bé Hồ Bá Cự. Để rồi, từ một người yêu nước, Hồ Tùng Mậu đã trở thành một chiến sỹ cộng sản, một cán bộ lão luyện của cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. 
Hồ Tùng Mậu – Nhà cách mạng tiền bối lừng danh

Hồ Tùng Mậu – Nhà cách mạng tiền bối lừng danh

(Baonghean.vn) - Tên tuổi cụ Hồ Tùng Mậu gắn với Tâm Tâm xã, tổ chức tiền thân của Việt Nam Thanh niên cách mạng đồng chí hội. Cụ cũng là một trong 7 người tham gia Hội nghị thành lập Đảng ngày 3/2/1930 tại Hương Cảng do Bác Hồ chủ trì.
Gia tộc Hồ Tùng Mậu: "Giống dòng xứ Nghệ, thế phiệt Châu Hoan"

Gia tộc Hồ Tùng Mậu: "Giống dòng xứ Nghệ, thế phiệt Châu Hoan"

(Baonghean.vn) - Hồ Tùng Mậu (1896-1951) sinh ra trong một gia đình - gia tộc có truyền thống khoa bảng và yêu nước lâu đời ở xã Quỳnh Đôi (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), bên cạnh các gia đình nổi tiếng khác như gia đình Phan Đình Phùng ở Tùng Ảnh (Đức Thọ); gia đình Đinh Văn Chất ở Nghi Long (Nghi Lộc)...