Hòa B. Bình Dương, FLC Thanh Hóa xa dần chức vô địch V.League

(Baonghean.vn) - Chỉ có được một điểm trước B. Bình Dương trong trận đấu sớm vòng 24 V.League 2017 diễn ra chiều nay (03/11), FLC Thanh Hóa đã bỏ lỡ hội vươn lên tạm dẫn đầu bảng.

ĐỘI HÌNH RA SÂN

+ FLC Thanh Hóa: Trần Đình Đồng, Nguyễn Trọng Hoàng, Hoàng Văn Bình, Lê Văn Thắng, Đinh Tiến Thành, Mai Tiến Thành, Pape Omar Faye, Vũ Xuân Cường, Lê Văn Đại, Bùi Tiến Dũng, Uche Iheruome.

+ Becamex Bình Dương: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Xuân Luân, Nguyễn Trương Minh Hoàng, Dugary Ndabashinze, Nguyễn Anh Đức, Lê Tấn Tài, Trịnh Văn Hà, Nguyễn Trung Tín, Nguyễn Tiến Linh, Tô Văn Vũ, Đinh Hoàng Max.

Hiệp 1, chủ nhà FLC Thanh Hóa với lợi thế sân nhà tạo ra khá nhiều cơ hội nguy hiểm. Tuy nhiên, cũng phải đến phút 24, đội bóng xứ Thanh mới có được bàn mở tỷ số. Tận dụng phút lơi lỏng của hàng thủ B. Bình Dương, Uche phá bẫy việt vị đón một đường chuyền dài từ tuyến hai rồi dứt điểm lạnh lùng vào góc xa đánh bại thủ môn Tấn Trường.

Có chất lượng chuyên môn khá cao nhưng hiệp 1 chỉ khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về FLC Thanh Hóa. 

Sang hiệp 2, đội khách B. Bình Dương bất ngờ có được bàn gỡ hòa ở phút 68. Trong một pha tấn công trung lộ nhanh có sự góp mặt của Anh Đức, Lê Văn Đại (FLC Thanh Hóa) đã lóng ngóng đưa bóng cực hiểm về cầu môn đội nhà, khiến thủ môn Tiến Dũng chỉ còn biết chôn chân đứng nhìn.

Dù ghi được một bàn thắng nhưng Uche bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ngon ăn trước cầu môn Tấn Trường. Ảnh: Internet

Khi trận đấu còn khoảng 20 phút, chủ nhà FLC Thanh Hóa tràn lên phần sân đối phương gây áp lực nhằm hiện thực hóa mục tiêu ba điểm. Thế nhưng, trong phần còn lại của trận đấu, chân sút Uche đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ngon ăn, đồng thời phong độ xuất thần của Tấn Trường cũng làm nản lòng các chân sút FLC Thanh Hóa.

Ngay cả khi trọng tài Công Khanh "thưởng" cho đội chủ nhà một quả penatly có phần khó hiểu ở phút bù giờ đầu tiên, Omar cũng không thắng được thủ môn Tấn Trường.

Hòa 1 - 1 đầy đáng tiếc, FLC Thanh Hóa chỉ còn biết tự trách mình và chỉ có thêm một điểm. Trong khi  đó, đội bóng cạnh tranh trực tiếp chức vô địch với họ là Quảng Nam cũng đang có 42 điểm, nhưng hơn về thành tích đối đầu và vẫn còn một trận chưa đấu. 

Vào ngày mai (4/11), Quảng Nam sẽ đón tiếp Than Quảng Ninh trên sân nhà. Và nếu thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc có được chiến thắng, hi vọng vô địch của Thanh Hóa xem như chấm hết./.

Trung Kiên