#hóa chất

74 kết quả

Hoàng Mai: Chấn chỉnh lại công tác kiểm dịch phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Hoàng Mai chấn chỉnh công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi

(Baonghean.vn) - Sau khi có phản ánh từ Báo Nghệ An về tình trạng bỏ chốt kiểm dịch, các chốt không có lực lượng túc trực, để người dân vận chuyển lợn dễ dàng qua địa bàn có dịch, lãnh đạo thị xã Hoàng Mai đã hội ý rút kinh nghiệm và chỉ đạo đến các xã, phường về công tác tăng cường phòng chống dịch tả lợn châu Phi.
Vệ sinh ghế da trên ô tô thế nào cho đúng?

Vệ sinh ghế da trên ô tô thế nào cho đúng?

(Baonghean.vn) - Ghế ngồi trên ô tô bằng da sau nhiều năm sử dụng sẽ bị xuống cấp, nếu không được chăm sóc định kỳ có thể tiềm ẩn nhiều loại vi khuẩn gây ra các căn bệnh về hô hấp cho người sử dụng... Dưới đây là các bước vệ sinh ghế da ô tô đúng cách, an toàn và tránh bị hư hỏng.
Cách phân biệt rau, củ quả Việt Nam với hàng Trung Quốc dịp Tết

Cách phân biệt rau, củ quả Việt Nam với hàng Trung Quốc dịp Tết

(Baonghean.vn) - Các loại hoa quả Trung Quốc chứa nhiều hóa chất độc hại ngày càng xâm nhập sâu vào thị trường Việt Nam luôn là nỗi ám ảnh của các bà nội trợ. Để nhận biết các loại hoa quả Trung Quốc không quá khó, chỉ cần một chút tinh ý sẽ giúp chị em đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình.
TP Vinh: Loạn cà phê bẩn

TP Vinh: Loạn cà phê bẩn

(Baonghean.vn) - Thức uống cà phê dường như không thể thiếu đối với một bộ phận không nhỏ người dân TP Vinh. Tuy nhiên việc lẫn lôn giữa cà phê giả, cà phê nhuốm phẩm màu hóa chất ngày càng tràn lan trên thị trường khiến cho nhiều người không khỏi lo lắng mỗi khi dùng thức uống này.
7 vụ cháy nổ kinh hoàng gần đây nhất

7 vụ cháy nổ kinh hoàng gần đây nhất

(Baonghean.vn) - Liên quan đến vụ nổ ở xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hà Nội làm 8 người chết; nhìn lại thời gian qua, trên cả nước từng xảy ra nhiều vụ nổ tương tự, gây thiệt hại tính mạng con người và tài sản.
Người tiêu dùng 'ăn quả đắng' với nhãn 'đội lốt' Hưng Yên

Người tiêu dùng 'ăn quả đắng' với nhãn 'đội lốt' Hưng Yên

Hiện nay, ở Hưng Yên để có thể mua được nhãn lồng xịn cũng đã khá khó chứ chưa nói tới các tỉnh, thành khác. Vì hiện diện tích trồng nhãn lồng khá ít, có bán cũng lên tới 200.000 - 300.000 đồng/kg. Trong khi đó, tại các chợ, câu cửa miệng "nhãn lồng Hưng Yên xịn" chỉ với 40.000 đồng/kg vẫn dễ dàng đánh lừa người tiêu dùng.