#Hoa gạo

18 kết quả

Hoa gạo tháng Ba

Tản văn hay: Xôn xao hoa gạo tháng Ba

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn những ai gắn bó với các vùng thôn quê không quên được hình ảnh những cây gạo tháng Ba đỏ rực rỡ giữa nền trời xanh xám. Đối với nhiều người, cây gạo còn là biểu tượng của làng, của quê hương, của mùa xuân. Tản văn “Hoa gạo tháng Ba” của Hoàng Trọng Muôn mà quý vị và các bạn sẽ nghe sau đây, viết về những mùa hoa gạo đã từng xôn xao trong ký ức của làng quê, giờ đang dần bị lãng quên cùng với cuộc sống bộn bề hiện đại.
Khúc nhạc rừng tháng 3 miền Tây xứ Nghệ

Khúc nhạc rừng tháng 3 miền Tây xứ Nghệ

(Baonghea.vn) - Mùa Xuân đến cũng là lúc đất trời miền Tây Nghệ An khoác lên gam màu mới. Cái lạnh chưa kịp đi qua nhưng nắng ấm cũng vừa chạm tới. Lúc này thiên nhiên, cảnh sắc như cất lên khúc nhạc rừng.  
Đẹp mê mẩn hoa gạo tháng Ba

Đẹp mê mẩn hoa gạo tháng Ba

(Baonghean.vn)- Tháng Ba lại về. Có nhiều loài hoa quê mà chỉ tháng Ba mới có đã bắt đầu khoe hương, khoe sắc: này hoa bưởi, hoa xoan, hoa cải… Và không thể không nhắc tới loài hoa thắp lửa, làm ấm lại trời Xuân đang còn những đợt rét cuối cùng- hoa gạo.
Những sự kiện nổi bật trong tuần ở Nghệ An

Những sự kiện nổi bật trong tuần ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy được Quốc hội bầu làm Tổng kiểm toán nhà nước; Đẩy mạnh cải cách hành chính; Sôi nổi viết về Sông Lam Nghệ An, Hoa gạo rạo rực; Mưa đá trong 1 giờ liền với những hòn đá bằng nắm tay và nhiều sự kiện nổi bật trong tuần do Báo Nghệ An tổng hợp.
Rạo rực mùa hoa gạo xứ Nghệ

Rạo rực mùa hoa gạo xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Bắt đầu từ giữa tháng Ba, những bông gạo đã chớm nụ để rồi tháng Tư bung nở rực rỡ. Xứ Nghệ quê mình, những ngày này, làng quê, góc phố đều thấy sắc đỏ hoa gạo. Cây gạo vươn cao giữa cánh đồng thắp lên những ngọn lửa ấm. Cây gạo xòe hoa giữa phố phường như muốn níu bước chân người lại qua...
Mùa hoa gạo phố Vinh

Mùa hoa gạo phố Vinh

(Baonghean) - Chắc hẳn, khi tôi nhắc về hoa gạo, bạn nghĩ tôi đang mơ tưởng về một miền quê nào đó ? Một miền quê vời vợi những đồng bãi, có cây gạo tháng Ba cháy đỏ những ngọn lửa lên trời thẳm. Những ngọn lửa thắp lên nhớ thương, những ngọn lửa như muốn sưởi ấm, muốn an ủi lòng người trong cơn rét nàng Bân cùng những lời than thở tưởng đã xưa cũ lắm rồi trên môi bà ngoại ngày xưa: Tháng ba, ngày tám...rồi sẽ dài lắm đây...