Hoa hậu Đại dương 2019 sẽ tổ chức ở Mỹ sau nhiều tranh cãi

Theo Hiểu Nguyệt (Zing.vn )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Sau mùa thi đầy tranh cãi, ban tổ chức cuộc thi thông báo đang tuyển thí sinh cho Hoa hậu Đại dương 2019. Đêm chung kết được tổ chức tại Mỹ, thay vì ở Việt Nam.

Sau những tranh cãi về kết quả tại Hoa hậu Đại dương 2017, hôm 13/5/2019, ban tổ chức (BTC) cuộc thi cho biết đang khởi động mùa thi mới. BTC cho hay, năm nay cuộc thi sẽ được tổ chức tại Mỹ, đêm chung kết diễn ra vào ngày 6/7/2019. Hai mùa thi trước vào các năm 2014 và 2017 đều được tổ chức tại Việt Nam.

Hoa hau Dai duong 2019 to chuc o My sau nhung on ao lien tiep hinh anh 1
Hoa hậu Đại dương 2017 gây nhiều tranh cãi vì kết quả.

Buổi họp báo công bố thể lệ cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2019 vắng mặt Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh. Á hậu Đại dương 2017 Thanh Ngân cho biết, do lịch trình riêng nên Ngân Anh không thể tham dự sự kiện. Ở vai trò Á hậu, Thanh Ngân cũng sẽ có mặt trong đêm chung kết Hoa hậu Đại dương 2019 diễn ra tại Mỹ tới đây.

Trong thông báo tuyển chọn thí sinh cho cuộc thi năm 2019, BTC đưa ra yêu cầu: “Tuổi từ 18 đến 29 tuổi, là công dân Việt Nam hay Việt kiều, chưa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ hay chuyển đổi giới tính, cao từ 1,65 m và ngoại hình cân đối, chưa lập gia đình, chưa có con”.

Việc BTC Hoa hậu Đại dương 2019 thông báo tổ chức hiện gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Năm 2017, cuộc thi này bị phản ứng tiêu cực khi người đẹp đăng quang Lê Âu Ngân Anh không được đánh giá cao về nhan sắc. Không chỉ thế, Ngân Anh còn bị tố vi phạm quy chế “chưa thẩm mỹ” do ban tổ chức đưa ra.

Hoa hau Dai duong 2019 to chuc o My sau nhung on ao lien tiep hinh anh 2
Hoa hậu Đại dương 2019 họp báo và công bố sẽ tổ chức tại Mỹ thay vì ở Việt Nam. Trong ảnh là Á hậu 2 Thanh Ngân.

Trả lời phỏng vấn, Ngân Anh cho biết từng phẫu thuật nâng mũi nhưng đã tháo sụn ngay trước khi tham gia cuộc thi sắc đẹp. Cô đã báo cáo với ban tổ chức và được chấp nhận đảm bảo yêu cầu chưa thẩm mỹ theo đúng quy chế.

Năm 2018, Cục Nghệ thuật Biểu diễn gửi công văn đề nghị ban tổ chức cuộc thi hủy kết quả của Lê Âu Ngân Anh do vi phạm điều kiện dự thi. Cục Nghệ thuật Biểu diễn sau đó không cấp phép để Ngân Anh tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018.

Tháng 12/2018, trả lời phỏng vấn, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Nguyễn Quang Vinh cho hay, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) từng phạt Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương vì cho phép thí sinh không đạt yêu cầu dự thi. Điều đó có nghĩa là cơ quan cấp phép không công nhận danh hiệu hoa hậu của Ngân Anh.

Tin mới

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

(Baonghean.vn) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được coi là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật đến với phụ nữ. Nhận thức được điều đó, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật một cách đồng bộ, hiệu quả.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.
“Biên độ Tết”

“Biên độ Tết”

(Baonghean.vn) - Đó là cách nói của nhiều người khi đón nhận thông tin giá cả các mặt hàng tăng giá trong dịp trước Tết Nguyên đán.
Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi mục tiêu của chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố mục tiêu vẫn như cũ, đó là Moskva cần phải tiếp tục "giải phóng" nhiều khu vực thuộc vùng Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia do Kiev chiếm đóng.
[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(Baonghean.vn) - Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen.