Hoa hậu Nông Thúy Hằng không được dự thi Hoa hậu Trái đất 2022

Theo . (vietnamnet.vn )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Ban Tổ chức Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 lên tiếng lý do chọn Á hậu Thu Thảo là đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Trái đất 2022.

Tại buổi họp báo chiều 18/7, công bố Việt Nam đăng cai Hoa hậu Trái đất 2023 và công bố đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Trái đất 2022 diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của nhiều khách mời, nghệ sĩ. Đặc biệt, Hoa hậu Trái đất 2020 Lindsey Coffey, Hoa hậu Trái đất 2021 Destiny Wagner cùng bà Lorraine Shuck - Phó Chủ tịch Tổ chức Hoa hậu Trái đất cũng có mặt dự sự kiện.

Đại diện đơn vị tổ chức - bà Trương Ngọc Ánh cho biết, mang cuộc thi Hoa hậu Trái đất về tổ chức ở Việt Nam vì ý nghĩa tốt đẹp, nhằm bảo vệ môi trường và nâng cao nhiều giá trị tốt đẹp của các hoa hậu đến nhiều quốc gia. Hoa hậu Trái đất 2023 sẽ được tổ chức tại Nha Trang. Bà Lorraine Shuck - Phó Chủ tịch điều hành Tổ chức Hoa hậu Trái đất bày tỏ vui mừng cuộc thi quay trở lại Việt Nam sau 12 năm từ Hoa hậu Trái đất 2010 ở Nha Trang.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng không được dự thi Hoa hậu Trái đất 2022 ảnh 1
Top 3 của Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022: Lương Thị Hoa Đan, Nông Thúy Hằng; Thạch Thu Thảo (từ trái sang).

Khi được hỏi về lời khuyên muốn chia sẻ dành cho các thí sinh dự thi Hoa hậu Trái đất 2023 tại Việt Nam, Hoa hậu Trái đất 2021 Destiny Wagner cho biết, những thí sinh chuẩn bị bước vào Hoa hậu Trái đất nên là chính mình. Dù xuất thân như thế nào cũng đừng e ngại và hãy tôn vinh sự khác biệt vì đó là điều làm nên bản sắc của thí sinh đó trong cuộc thi.

Nói về vấn đề ngoại ngữ, Miss Earth 2020 Lindsey Coffey khẳng định tiếng Anh được sử dụng xuyên suốt cuộc thi, nên nếu có sẽ là lợi thế lớn. Tuy nhiên, tiếng Anh không phải điều duy nhất và quan trọng nhất mà là sự tôn vinh, chia sẻ rộng rãi các nét đẹp văn hóa đến thế giới. "Đừng để ngoại ngữ là rào cản mà hãy trở thành một phần của thế giới và chia sẻ câu chuyện của bạn", Lindsey Coffey bày tỏ.

Trả lời về tiêu chí quan trọng nhất để đăng quang, bà Lorraine Shuck nhấn mạnh tình yêu của cô gái dành cho vấn đề bảo vệ môi trường và cần xem trái đất như người mẹ của mình. "Chúng ta phải nâng cao nhận thức của những người xung quanh kể cả là gặp ở ngoài đường phố. Đó là điều kiện tiên quyết chúng tôi tìm kiếm ở người kế nhiệm", bà nhấn mạnh.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng không được dự thi Hoa hậu Trái đất 2022 ảnh 2
Giây phút đăng quang Hoa hậu các Dân tộc của Nông Thúy Hằng.

Ngoài thông tin về cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2023, bà Trương Ngọc Ánh công bố Á hậu 2 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 trở thành đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Trái đất 2022 tại Philippines. Trên sân khấu, Á hậu 2 Thạch Thu Thảo không giấu được sự vui mừng: "Tôi sẽ cố gắng hoàn thiện và trau dồi kỹ năng để đưa năng lượng và văn hóa Việt Nam đến thế giới và bạn bè thế giới sẽ biết đến Việt Nam nhiều hơn".

Nói về lựa chọn này, bà Trương Ngọc Ánh cho biết, đã có thảo luận với phía Tổ chức Hoa hậu Trái đất, Thạch Thu Thảo mang đậm bản sắc, nét đẹp dân tộc của người Khmer. Bà nhận xét kỹ năng múa dân tộc và catwalk của á hậu 2 khá tốt do đã có sự tập luyện từ trước. Trong 3-4 tháng sắp tới, cô sẽ tập luyện thêm nhiều kỹ năng tổng hợp, rèn luyện hình thể, đặc biệt là khả năng múa. Ban Tổ chức đánh giá cô là ứng viên xứng đáng đại diện Việt Nam để dự thi lần này.

Bà Trương Ngọc Ánh cho biết, Ban Tổ chức dành nhiều cơ hội cho các thí sinh của cuộc thi, không chỉ riêng Top 3 nhưng hiện chưa thể tiết lộ cụ thể. Với tân hoa hậu Nông Thúy Hằng, cô đã giành được vương miện và trước tiên phải tập trung cho các hoạt động cộng đồng và lịch làm việc hiện rất dày.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng không được dự thi Hoa hậu Trái đất 2022 ảnh 3

Thạch Thu Thảo đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Trái đất 2022 tại Philippines.

Bà Trương Ngọc Ánh cũng nhấn mạnh, Ban Tổ chức công bố từ trước một người trong Top 3 sẽ thi quốc tế nên những vấn đề liên quan đến Nông Thúy Hằng vài ngày vừa qua không phải lý do để chọn Á hậu 2 thi quốc tế. Một số thiếu sót của các bạn trẻ sẽ cần hoàn thiện và phải ý thức hơn khi đã trở thành người của công chúng. Nông Thúy Hằng có học vấn tốt khi từng là HSG Văn quốc gia và từng là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân nên ban tổ chức tin tưởng cô sẽ còn tiến xa.

Bà Trương Ngọc Ánh khẳng định danh hiệu Á hậu 2 không phải là rào cản để Thu Thảo dự thi quốc tế. Trong bản quyền được mua, ban tổ chức được quyền cử người dự thi nếu người đó xứng đáng, không bắt buộc hay nhất thiết phải là hoa hậu hay á hậu.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng không được dự thi Hoa hậu Trái đất 2022 ảnh 4

Tân hoa hậu Nông Thúy Hằng gặp sóng gió sau cuộc thi.

Sau đêm chung kết, trên mạng xã hội, khán giả lan truyền thông tin tân hoa hậu Nông Thúy Hằng phản hồi từng PR web phim 18+. Tuy nhiên, bài đăng này không còn xuất hiện trên trang cá nhân của Nông Thúy Hằng. Trước lùm xùm, tân Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam phủ nhận thông tin từng quảng bá web phim nhạy cảm. Cô cũng khẳng định không có chuyện cặp đại gia có vợ.

Tin mới

 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.