Hoa hậu Phương Khánh không được mang vương miện về Việt Nam

Chiều 12/11, Hoa hậu Trái đất 2018 lần đầu tiên gặp gỡ báo chí Việt Nam sau khi đăng quang.

14h chiều 12/11, Hoa hậu Phương Khánh có mặt tại cuộc gặp gỡ báo chí ở TP.HCM. Cô dành khoảng 30 phút thay trang phục để xuất hiện chỉn chu trước báo giới. Tại sự kiện, các người đẹp Dương Ngọc Khả Trang, nam vương Ngọc Tình, ông bầu Phúc Nguyễn cũng có mặt để chúc mừng Phương Khánh.

Sau lời chào hỏi báo chí, Phương Khánh dành lời cảm ơn đến ban tổ chức dự án Ngôi sao danh vọng đã chọn cô đi thi quốc tế và hỗ trợ trong quá trình dự thi.

Phương Khánh xuất hiện với ngôi vị hoa hậu nhưng không có vương miện.

Giải thích lý do không mang vương miện về Việt Nam, Phương Khánh cho biết: "Giá trị của vương miện rất lớn, lần sau tôi sẽ mang vương miện về". Phúc Nguyễn nói thêm: Vương miện chỉ được đem ra nước ngoài khi có chủ tịch hoặc đại diện của cuộc thi Hoa hậu Trái đất tham gia. Sự kiện gặp gỡ báo chí này nằm ngoài kế hoạch chính thức của Hoa hậu Trái đất".

Trách nhiệm của Hoa hậu Trái đất tập trung vào hoạt động bảo vệ môi trường. Vì thế, mối quan tâm của báo chí là Phương Khánh sẽ hoạt động môi trường như thế nào tại Việt Nam.

"Mọi người chung tay bảo vệ môi trường. Bản thân tôi cũng rất yêu quê hương mình và dòng sông Mê Kông", hoa hậu nói, "Tôi là Hoa hậu Trái đất, tôi quan tâm đến môi trường cũng như các vấn đề xã hội, sau này tôi sẽ đi nhiều nơi để quảng bá về điều đó ở Việt Nam".

Phương Khánh khá tự tin trả lời các câu hỏi của báo chí.

Vấn đề nóng thời gian qua liên quan chuyện quấy rối tình dục ở Hoa hậu Trái đất bị một số thí sinh tố cáo gần đây được nhiều phóng viên đề cập. Về điều này, cô nói đơn giản: "Trải nghiệm của tôi (ở Hoa hậu Trái đất) chỉ được mô tả bằng 2 từ tuyệt vời".

Tiếp đó, Phương Khánh nhận loạt câu hỏi về nghi án "dao kéo". Trước điều này, cô khẳng định: "Nhan sắc của tôi bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng việc sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ bây giờ cũng không bị bàn cãi nhiều. Tôi nghĩ đẹp thì cần thiết, tôi đến với cuộc thi với lòng tự hào dân tộc. Tôi hy vọng mọi người hãy chấp nhận tôi là tân Hoa hậu Trái đất 2018".

Về bê bối bị tố cáo phẫu thuật thẩm mỹ, Phương Khánh cho rằng sự thật còn chưa rõ ràng và sẽ có cuộc điều tra để đưa ra kết luận cuối cùng. Do đó, cô mong mọi người đừng vội vàng đánh giá. "Một cuộc thi đã tồn tại nhiều năm như Hoa hậu Trái đất thì chắc chắn là có uy tín nhất định", người đẹp nói thêm.

Ông bầu Phúc Nguyễn, Hoa hậu Phương Khánh và Nam vương Ngọc Tình.

Trong buổi họp báo, Phương Khánh không tiết lộ kế hoạch hoạt động của cô với tư cách Hoa hậu Trái đất 2018. Trong 2 lần báo chí nêu câu hỏi, cô đều né tránh và cho biết: 'Lịch trình hoạt động cần phải sắp xếp cụ thể, tôi sẽ thông báo đến mọi người trong thời gian tới". Cô cũng từ chối trả lời câu hỏi về việc uy tín của cuộc thi Hoa hậu Trái đất những năm gần đây đi xuống về mặt công tác tổ chức, nhan sắc hoa hậu, các tin đồn hậu trường...

Phương Khánh cao 1,72 m, nặng 51 kg, số đo ba vòng là 90-58-94. Tại Miss Earth, cô được đánh giá là ứng viên tiềm năng từ đầu. Một số thành tích nổi trội ở phần thi phụ của cô là giành huy chương vàng trang phục dạ hội và trang phục dân tộc, huy chương bạc phần thi bikini. Dù chiến thắng thuyết phục, được khán giả trong nước và quốc tế ủng hộ, tân hoa hậu vẫn vấp phải những tin đồn không hay như có "thế lực" chống lưng mua giải, từng phẫu thuật thẩm mỹ, có thời gian đầu quân cho công ty của Vũ Khắc Tiệp...

Kể từ khi đăng quang, Phương Khánh tham gia các hoạt động gặp gỡ truyền thông tại Philippines - quốc gia đăng cai Hoa hậu Trái đất 2018. Sau một tuần ở Phlippines, cô mới trở về Việt Nam. Trở thành hoa hậu một cuộc thi lớn của quốc tế, cô cũng đang được rất nhiều nhãn hàng, nhà tổ chức trong nước quan tâm.

news.zing.vn