Hoa hậu Thế giới 2021 đột ngột hoãn thi chung kết

Rạng sáng ngày 17/12, trang fanpage chính thức của cuộc thi Hoa hậu Thế giới đưa ra thông báo tạm hoãn tổ chức phần thi chung kết. Theo lịch trình ban đầu, đêm chung kết Miss World sẽ diễn ra vào tối 16/12 giờ Puerto Rico tức là 6h sáng ngày 17/12 theo giờ Việt Nam.

Lý do được BTC Miss World đưa ra là vì sự an toàn sức khỏe của toàn bộ thí sinh tham dự cuộc thi, những nhân viên kỹ thuật, ban tổ chức và cả công chúng. Buổi thi chung kết Miss World được thông báo hoãn và dự định tổ chức lại trong 90 ngày tới.

Hoãn thi chung kết Miss World 2021 vì tình hình dịch bệnh phức tạp.
Hoãn thi chung kết Miss World 2021 vì tình hình dịch bệnh phức tạp.

"Ban tổ chức đã quyết định, phần thi chung kết sẽ được dời lại trong vòng 90 ngày tới. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp bàn thảo luận với các chuyên gia y tế được thuê để giám sát sự kiện đêm chung kết và sở Y tế Puerto Rico", thông báo trên fanpage chính thức của cuộc thi cho biết.

Cũng theo thông cáo báo chí được đưa ra, ban tổ chức đã bổ sung những biện pháp an toàn tốt nhất nhằm tránh rủi ro lây lan dịch Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho dàn thí sinh, đội ngũ ban tổ chức và cả khán giả. Tuy nhiên, sau khi thông tin về các ca dương tính liên quan đến cuộc thi được thông báo sáng 16/12 lên tới 17 người thì ban tổ chức đã quyết định hoãn đêm thi sau khi tham vấn ý kiến của các chuyên gia và nhân viên y tế.

Đỗ Thị Hà - đại diện Việt Nam tham gia Miss World 2021.
Đỗ Thị Hà - đại diện Việt Nam tham gia Miss World 2021.

Trên trang cá nhân, Đỗ Thị Hà - đại diện Việt Nam so tài tại cuộc thi Miss World cũng chia sẻ lại thông tin hoãn thi chung kết. Ngoài ra cô còn tiết lộ bà Morley và đương kim Hoa hậu Thế giới Toni Ann cũng đã nhiễm Covid. "Đây là thời điểm chưa đủ an toàn để tổ chức đêm chung kết nên bắt buộc phải hoãn lại. Thí sinh và khán giả cũng có một chút tiếc nuối cho hành trình này nhưng chúng ta nên hiểu rằng sức khỏe phải được ưu tiên hàng đầu nha mọi người”, hoa hậu Đỗ Thị Hà viết.

Theo BTC, các xét nghiệm sẽ được thực hiện và chỉ khi các ứng viên được kiểm tra âm tính với Covid-19, đảm bảo về sức khỏe thì họ mới có thể trở về nước.

Hoa hậu Thế giới 2021 đột ngột hoãn thi chung kết ảnh 3

"Chúng tôi rất mong chờ sự trở lại của các ứng viên yêu quý khi dịch bệnh đã tạm ổn định", Chủ tịch cuộc thi Miss World Julia Morley nói.

Trước đó, cơ quan Y tế Puerto Rico đã xác nhận 17 người liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021 đang diễn ra đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.