Hoa hậu "Vầng trăng khuyết" người Nghệ An với tình yêu nhạc Trịnh

01/04/2016 18:09

(Baonghean.vn) - Trong ngày 1/4, cùng cộng đồng người yêu nhạc Trịnh lắng lòng mình với những giai điệu sâu lắng, day dứt để tưởng nhớ người nhạc sỹ tài hoa, cô gái người Thanh Chương (Nghệ An) Nguyễn Thị Thanh Hoa - hoa hậu Vầng trăng khuyết 2015 chia sẻ với Báo Nghệ An những cảm nhận về dòng nhạc này.

Nguyễn Thị Thanh Hoa (giữa) đăng quang tại Cuộc thi hoa vẻ đẹp Vầng trăng khuyết năm 2015.
Nguyễn Thị Thanh Hoa (giữa) đăng quang tại Cuộc thi hoa vẻ đẹp Vầng trăng khuyết năm 2015.

Hơn 3 tháng sau khi lên ngôi hoa hậu tai Cuộc thi "Vầng trăng khuyết", Thanh Hoa đang bận rộn với công việc nhân viên phụ trách Dự án hỗ trợ sinh viên khuyết tật của Trung tâm Khuyết tật và Phát triển Việt Nam. Tuy vậy, trong ngày mất của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, Thanh Hoa vẫn giành thời gian chia sẻ với PV những cảm nhận về nhạc Trịnh.

Hoa cho biết: Tốt nghiệp THPT, vào TP Hồ Chí Minh học đại học, em bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về tương lai và cuộc sống 1 mình và đó có lúc cảm thấy hoang mang trước ngưỡng cửa cuộc đời. Nhưng nhờ nhạc Trịnh mà em đã mạnh mẽ hơn để hướng về phía trước.

Qua lời giới thiệu của những người bạn đồng cảnh, lần đầu tiên em được tham gia một chương trình nhạc Trịnh là vào năm 20110, tại Đêm nhạc Trịnh Công Sơn ở Hội quán Đời rất đẹp của Trung tâm khuyết tật và phát triển Việt Nam.

"Tại đêm nhạc đó, em thực sự xúc động khi thấy những người khuyết tật nặng hơn mình rất nhiều nhưng đã thể hiện nhạc Trịnh rất hay, từ tận đáy lòng. Em như gặp nỗi buồn của mình ở nhạc Trịnh và cũng tìm thấy niềm vui ở đó. Nhạc Trịnh đã nhẹ nhàng sẻ chia, ngấm dần vào em từ cái thuở ấy, để em nhìn cuộc đời nhẹ nhàng hơn, quý giá hơn. Cũng từ đêm nhạc đó mà hàng năm, em vẫn có thói quen cùng bè bạn đến Hội quán Đời rất đẹp tham gia đêm nhạc Trịnh vào những ngày giỗ Trịnh" - Hoa chia sẻ.

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hoa
Nhờ nhạc Trịnh, Thanh Hoa được tiếp thêm nghị lực sống và trở thành một cô gái năng động.

Em như gặp nỗi buồn của mình ở nhạc Trịnh và cũng tìm thấy niềm vui ở đó. Nhạc Trịnh đã nhẹ nhàng sẻ chia, ngấm dần vào em từ cái thuở ấy, để em nhìn cuộc đời nhẹ nhàng hơn, quý giá hơn. Cũng từ đêm nhạc đó mà hàng năm, em vẫn có thói quen cùng bè bạn đến Hội quán Đời rất đẹp tham gia đêm nhạc Trịnh vào những ngày giỗ Trịnh" - Hoa chia sẻ.

Ban đầu, Hoa thường nghe “Tôi ơi đừng tuyệt vọng” - bài hát với những ca từ như những lời sẻ chia sâu sắc với chính mình. Đến giờ, bài hát Thanh Hoa thích nhất là "Hôm nay tôi nghe"; em hầu như nghe bài này mỗi ngày (mỗi sáng), vì giai điệu nhẹ nhàng, tươi sáng của bài hát sẽ giúp phấn chấn tinh thần khi bắt đầu một ngày.

Thanh Hoa làm MC trong một chương trình
Thanh Hoa làm MC trong một chương trình giao lưu văn nghệ từ thiện.

Còn trước đó, khi bắt đầu đón nhận những rung động đầu đời, Hoa rất thích bài "Hãy yêu nhau đi". Thời sinh viên, em đã từng biểu diễn bài này ở Cuộc thi hát nhạc Trịnh của Khoa. Thanh Hoa cho biết thêm về lý do yêu nhạc Trịnh: "Em học văn, yêu văn, yêu những ngôn từ đẹp, nhạc Trịnh có điều đó. Em thích kiểu nhạc nhẹ nhàng, lời mang triết lý, nhạc Trịnh cũng đáp ứng luôn. Không chỉ là ngày1/4, thường ngày em vẫn giữ thói quen ghé vào những quán cà phê nhẹ nhàng, thường mở nhạc Trịnh để lắng lòng mình với những giai điệu đẹp trong một không gian đẹp".

Nguyễn Thanh Hoa (SN 1992) sinh ra ở xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An). Lên 2 tuổi, sau một cơn sốt kéo dài, hai chân của Hoa yếu dần và không thể đi lại như trước được nữa. Tuy nhiên, Hoa vẫn nỗ lực đến trường, thường xuyên viết bài cho các báo và đã được giải cuộc thi "Nét bút tri ân" của Bộ GD&ĐT và VTV6.

Tốt nghiệp THPT, Hoa nộp đơn và thi đậu khoa Ngữ văn – Trường Đại học Sư phạm TP HCM. Suốt những năm sinh viên, cô vừa tham gia CLB báo chí sinh viên vừa tham gia nhiều hoạt động, dự án về người khuyết tật...

Võ Thu Hương

TIN LIÊN QUAN

Hoa hậu "Vầng trăng khuyết" người Nghệ An với tình yêu nhạc Trịnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO