Hỏa hoạn tại trung tâm thủ đô London (Anh), 2.000 người phải sơ tán

Hơn 70 lính cứu hỏa đã được điều động để dập đám cháy do chập điện gây ra tại đường Kingsway, khu West End ở thủ đô London ngày 1/4.
 
Theo Sky News, tiếng chuông báo động đã reo vang khi một đám khói đen bốc lên từ nắp một ống cống. Cảnh sát sau đó đã phong tỏa đường Kingsway và sơ tán các nhân viên làm việc tại các văn phòng dọc con đường này. 
 
Lực lượng cứu hỏa London nỗ lực dập tắt đám cháy (Ảnh AFP)

Các nhân chứng cho biết, họ phải rất khó khăn mới thở được bởi khu vực này chìm trong khói đen dày đặc. 

Anh Nicola Foxfield, 29 tuổi, cho biết: “Tôi có thể ngửi thấy mùi khét trong không khí. Khi tôi lại gần, tôi thấy xe cứu hỏa ở khắp đường Kingsway. Sau đó tôi nhìn thấy một đám khói lớn màu đen bốc lên cao. Cảnh tượng lúc đó rất hỗn loạn, xe cứu hỏa đến từ mọi hướng và có quá nhiều người tập trung gần đám cháy”. 
 
Một nhân chứng khác kể lại: “Hàng trăm người vội vã rời khỏi văn phòng của mình trên phố Fleet và đường Kingsway”. 
 
Lực lượng chữa cháy London cho biết, họ chưa ghi nhận được trường hợp bị thương nào trong vụ hỏa hoạn này. 
 
AFP cho biết, sau khoảng 8 giờ vật lộn cứu hỏa, Lực lượng chữa cháy London đã kiểm soát được đám cháy. Tuy nhiên, 21 lính cứu hỏa vẫn sẽ túc trực tại hiện trường để theo dõi. 
 
Vụ hỏa hoạn này đã khiến nhiều vở kịch được trình diễn tại sân khấu West End bị hủy bỏ. Trong đó có nhiều vở nổi tiếng như “Vua Sư Tử”, Mama Mia!” và “Charlie và Nhà máy Chocolate”. 
 
Nhà hát Duchess chia sẻ trên trang Tweeter của mình: “Có vẻ như đây là một trò đùa vào ngày Cá Tháng 4 (và các bạn cũng biết chúng tôi thích đùa như thế nào!) nhưng buổi biểu diễn tối nay đã bị hủy bỏ. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì điều này”. 
 
Các nhà hát khác cũng đề nghị những người mua vé đi xem kịch đến các quầy bán vé để nhận tiền đền bù vì các vở kịch bị hủy./
Theo VOV