Hoa Kỳ chuyển giao cho Ukraina máy bay tiếp nhiên liệu quân sự

Hoa Kỳ vừa chuyển cho Ukraina 4 máy bay KC-135 Stratotanker. Đây là loại phi cơ dùng để tiếp nhiên liệu cho máy bay ném bom chiến lược, - theo thông báo của “Obozrevatel”.
Một chiếc KC-135 Stratotanker mà Hoa Kỳ chuyển giao cho Ucraina. ảnh 1
Một chiếc KC-135 Stratotanker mà Hoa Kỳ chuyển giao cho Ucraina.
 Những chiếc phi cơ tiếp nhiên liệu được chuyển đến thành phố Lvov từ căn cứ không quân RAF Mildenhall (Vương quốc Anh), McConnell AFB (Kansas, Hoa Kỳ), Beale Air Force Base (California, Hoa Kỳ) và căn cứ của Vệ binh Quốc gia Mỹ ở Illinois.

Cùng đến với máy bay là nhóm 150 người — các thành viên phi hành đoàn và nhân viên.

Như nhận xét của bộ phận báo chí thuộc Không lực Hoa Kỳ ở châu Âu và châu Phi, mục tiêu của việc chuyển giao này là tăng cường an ninh cho đồng minh của Mỹ ở Đông Âu cũng như mức hợp tác quân sự giữa các thành viên NATO và các đối tác của khối liên minh.

Hợp tác quân sự giữa Hoa Kỳ và Ukraina đã tăng cường sau cuộc đảo chính Nhà nước năm 2014. Kể từ khi bắt đầu chiến dịch vũ lực ở vùng Donbass, phía Mỹ thường xuyên cung cấp viện trợ quân sự cho lực lượng vũ trang của Kiev đến hàng trăm triệu USD. Cơ quan quân sự và đặc nhiệm Ukraina đã nhận không chỉ những chiếc xe bọc thép Humvee, hệ thống radar do thám, quân phục và trang thiết bị, mà còn cả các vũ khí sát thương.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.